Sư tử lên siêu xe Bentley gây tranh cãi ở Thái Lan

Sư tử cưỡi siêu xe Bentley dạo phố gây tranh cãi ở Thái Lan
Một con sư tử đeo vòng cổ màu vàng huỳnh quang đã được ghi lại ngồi trên chiếc siêu xe Bentley trắng mui trần trên đường phố Pattaya, Thái Lan, gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Sư tử lên siêu xe Bentley gây tranh cãi ở Thái Lan

Một đoạn video ghi lại cảnh một con sư tử đeo vòng cổ màu vàng huỳnh quang ngồi trên chiếc siêu xe Bentley đang dạo phố Pattaya đã gây tranh cãi trên mạng xã hội Thái Lan. Mặc dù nhiều người đã ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh tượng này, con sư tử lại không hề tỏ ra sợ hãi dù đang ở một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đoạn video thu hút sự chú ý

Đoạn video này đã thu hút hơn 35.900 lượt thích và nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Một số người thích thú với cảnh tượng này, trong khi số khác lại đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc sở hữu một con sư tử như vậy ở Thái Lan.

Cục Công viên Quốc gia Thái Lan tiến hành điều tra

Cục Công viên Quốc gia Thái Lan đang tiến hành điều tra vụ việc này để xác định người đàn ông nước ngoài lái chiếc siêu xe sang trọng và sở hữu con sư tử. Theo lãnh đạo Công viên Quốc gia Thái Lan Atthaphon Charoenchansa, chỉ có 4 cá nhân và một vườn thú tại tỉnh Chonburi được phép sở hữu 15 con sư tử theo quy định của tờ Pattaya News.

Tuy nhiên, theo tờ Bangkok Post, việc sở hữu sư tử là hợp pháp ở Thái Lan. Các nhà chức trách sẽ xác định xem người lái xe có phải là chủ sở hữu của con sư tử được đề cập và liệu người này có chứng nhận sở hữu hợp pháp hay không.

Ông Atthaphon cũng cho biết: "Người lái xe cũng có thể vi phạm pháp luật khi tự ý đưa thú dữ ra khu vực công cộng."

Các phương tiện truyền thông địa phương cũng đã đưa tin về việc người dân trong khu vực đã nhiều lần chứng kiến cảnh tượng tương tự như trong đoạn video.

Họ cho biết rằng người đàn ông nước ngoài thường mang con sư tử đến bãi biển Dongtan trước khi trở về nhà vào buổi tối.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Con sư tử đeo vòng cổ màu vàng huỳnh quang và ngồi trên chiếc siêu xe Bentley màu gì?,Cục Công viên Quốc gia Thái Lan đang tiến hành điều tra vụ việc nhằm mục đích gì?