"Sửa chữa cầu Thị Nại - Đầu tư hơn 44 tỷ đồng cho công trình biển dài nhất Việt Nam"

UBND tỉnh Bình Định đã chủ trương sửa chữa cầu Thị Nại, TP. Quy Nhơn với tổng kinh phí khoảng 44,6 tỷ đồng. Đây là công trình cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

UBND tỉnh Bình Định đã đưa ra quyết định về việc sửa chữa cầu Thị Nại, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

Theo thông tin từ UBND tỉnh, công tác sửa chữa sẽ được triển khai trong giai đoạn năm 2023 - 2024, với tổng kinh phí khoảng 44,6 tỷ đồng.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan để thực hiện các bước hồ sơ và thủ tục cần thiết cho việc sửa chữa cầu Thị Nại, tuyến Quy Nhơn - Nhơn Hội. Trong giai đoạn này, công tác sửa chữa sẽ tập trung vào giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Giai đoạn 1 của công tác sửa chữa

Giai đoạn 1 của công tác sửa chữa sẽ tập trung vào việc khắc phục các vết nứt và vỡ kết cấu bê tông trụ, dầm dẫn của cầu Thị Nại. Cụ thể, công tác sửa chữa sẽ bao gồm việc sửa chữa 11 nhịp và 13 trụ hư hỏng nặng có ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của cầu và hệ thống an toàn giao thông. Kinh phí dự kiến cho giai đoạn này là khoảng 14,9 tỷ đồng và dự kiến sẽ được triển khai trong năm nay.

Giai đoạn 2 của công tác sửa chữa

Giai đoạn 2 của công tác sửa chữa sẽ tập trung vào việc khắc phục các vết nứt và vỡ kết cấu bê tông mố trụ, dầm dẫn của cầu Thị Nại. Ngoài ra, công tác sửa chữa còn bao gồm việc xử lý lún đường đầu cầu, khe co giãn, thoát nước và hệ thống an toàn giao thông. Kinh phí dự kiến cho giai đoạn này là khoảng 29,7 tỷ đồng và dự kiến sẽ được triển khai trong giai đoạn năm 2023-2024, với công tác chuẩn bị đầu tư dự án sẽ được triển khai trong năm 2023.

UBND tỉnh Bình Định cũng đã giao Sở Tài chính chủ trì và phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị có liên quan để đề xuất kinh phí đầu tư xây dựng và sửa chữa cầu Thị Nại, tuyến Quy Nhơn - Nhơn Hội trong giai đoạn năm 2023-2024. Đề xuất này sẽ được báo cáo và xem xét bởi UBND tỉnh trước ngày 30/8.

Cầu Thị Nại, hay còn được gọi là cầu Nhơn Hội, là cây cầu nối TP. Quy Nhơn với Khu Kinh tế Nhơn Hội. Cầu được khánh thành vào cuối năm 2006, có chiều dài 2.477 m, chiều rộng 14,5 m và trọng tải 80 tấn. Cầu gồm 54 nhịp và có tổng đầu tư hơn 363,6 tỷ đồng. Sửa chữa cầu Thị Nại sẽ đảm bảo khả năng chịu lực của cầu và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quy Nhơn - Nhơn Hội.

[question] Ai chủ trì phối hợp để sửa chữa cầu Thị Nại?,Cầu Thị Nại có tổng đầu tư là bao nhiêu tỷ đồng?