Sức Hút Của 558 Dự Án Đầu Tư Tại TP HCM và Tây Nguyên

Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên 2024 mở ra cơ hội phát triển cho 558 dự án đa lĩnh vực, từ hạ tầng đến du lịch sinh thái.

Sự Đa Dạng Của Các Dự Án Đầu Tư

Các tỉnh Lâm Đồng, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai cùng TP HCM đã giới thiệu một loạt dự án đầu tư, với Lâm Đồng dẫn đầu với 217 dự án, tiếp theo là Kon Tum với 157 dự án. Các tỉnh thành khác cũng không kém phần nổi bật với số lượng dự án đáng kể, phản ánh sự quyết tâm và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu vực.

Một số dự án nổi bật bao gồm cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương tại Lâm Đồng, khu đô thị mới tại Đắk Nông, nhà máy xử lý chất thải rắn ở Đắk Lắk, dự án khu nông nghiệp công nghệ cao tại Gia Lai và khu du lịch sinh thái tại Kon Tum.

Tăng Cường Hợp Tác và Phát Triển

Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ông Võ Văn Hoan, nhấn mạnh sự gắn kết giữa TP HCM và các tỉnh Tây Nguyên, cũng như tầm quan trọng của việc khai thác thế mạnh địa phương để phát triển kinh tế - xã hội. "Thời gian qua, chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP HCM và các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên đã có những tác động mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, luân chuyển hàng hóa," ông Võ Văn Hoan chia sẻ.

TP HCM, với lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng kỹ thuật, nguồn nhân lực và cơ sở khoa học kỹ thuật, sẽ đóng vai trò là trung tâm liên kết với các khu vực khác, đặc biệt là vùng Tây Nguyên.

Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch và Hợp Tác Đầu Tư

Vùng Tây Nguyên, với nguồn tài nguyên rừng phong phú và đa dạng về tài nguyên khoáng sản, cũng như khí hậu ôn hòa, được đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch. Hội nghị Xúc tiến đầu tư là cơ hội để các tỉnh quảng bá và khai thác tiềm năng này, đồng thời đánh giá lại thế mạnh và tiềm năng của từng địa phương.

Kế hoạch hợp tác và đầu tư được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ sở pháp lý vững chắc cho sự phát triển bền vững và hài hòa giữa TP HCM và các tỉnh Tây Nguyên, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ giữa các địa phương trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lĩnh vực nào có số lượng dự án đầu tư được công bố lớn nhất tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên năm 2024?,Tỉnh nào có số lượng dự án kêu gọi đầu tư lớn nhất được công bố tại hội nghị?