"Sức mạnh bán ròng của khối ngoại trong phiên giảm mạnh của VN-Index"

"Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên ba sàn giao dịch chứng khoán trong phiên cuối tuần, gây biến động mạnh cho VN-Index."

Sức mạnh bán ròng của khối ngoại đã tiếp tục là tâm điểm của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch cuối tuần.

Sau một thời gian tăng trưởng tích cực nhờ sự ủng hộ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, áp lực bán bất ngờ xuất hiện sau 14h chiều, dẫn đến sự giảm mạnh của VN-Index. Chỉ số chung đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/2 với mức giảm 15,31 điểm (1,25%), xuống còn 1.212 điểm. Thanh khoản cũng tăng đột biến, với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE vượt qua mốc 30.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị lên tới 789 tỷ đồng trên toàn thị trường đã tác động tiêu cực đến tình hình giao dịch.

Bán ròng trên HOSE: VPBank và Thế Giới Di Động là tâm điểm

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 767 tỷ đồng. Trong phiên mua, cổ phiếu DGC đã trở thành tâm điểm với giá trị mua ròng lên tới 119 tỷ đồng. Tiếp theo là EVF và VRE, lần lượt được mua ròng với giá trị 95 tỷ đồng và 50 tỷ đồng. Ngoài ra, PAN và VNM cũng nằm trong danh sách cổ phiếu được mua ròng trên HOSE với giá trị lần lượt là 32 tỷ đồng và 37 tỷ đồng. Tuy nhiên, VPBank lại chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên tới 195 tỷ đồng. MWG và VIX cũng là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 183 tỷ đồng và 140 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã bán ròng TPBank và Masan với giá trị lần lượt là 78 tỷ đồng và 76 tỷ đồng.

Bán ròng trên HNX: PVS là tâm điểm

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 21 tỷ đồng. Trong phiên mua, cổ phiếu IDC đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị lên tới 46 tỷ đồng. MBS cũng nằm trong danh sách cổ phiếu được mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, PVS lại chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên tới 43 tỷ đồng. SHS cũng bị bán ròng khoảng 19 tỷ đồng.

Bán ròng trên UPCOM: QNS là tâm điểm

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng gần 1 tỷ đồng. Trong phiên mua, cổ phiếu ACV đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 8 tỷ đồng. Tương tự, MPC và SGP cũng được mua ròng với mức giá từ vài trăm triệu đồng. Trong khi đó, QNS đã chịu áp lực bán ròng mạnh khoảng 14 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã bán ròng các cổ phiếu MCH, BSR, ABI,...

Sức mạnh bán ròng của khối ngoại tiếp tục tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán. Dù VN-Index đã có những giai đoạn tăng trưởng tích cực, nhưng áp lực bán từ khối ngoại vẫn là một yếu tố quan trọng cần được theo dõi trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HOSE?,Khối ngoại đã bán ròng mã nào trên sàn HNX?