"Sức mạnh của tự doanh CTCK: Mua ròng FUEVFVND, HPG, VCG trong phiên cuối tuần"

Phiên 19/1: Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng 300 tỷ đồng
Tự doanh CTCK tiếp tục thể hiện sức mạnh khi mua ròng các cổ phiếu FUEVFVND, HPG, VCG trong phiên cuối tuần.

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần ngày 19/1

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần ngày 19/1 đã có một diễn biến tích cực, với sự tăng trưởng mạnh mẽ trên hầu hết các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, sự giảm thanh khoản cho thấy nhà đầu tư vẫn còn tương đối thận trọng với sự tăng trưởng của thị trường chung. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index đã đạt mức 1.181,5 điểm, tăng hơn 12 điểm so với phiên trước đó.

Hoạt động mua ròng của các nhà đầu tư nước ngoài

Một điểm sáng trong phiên giao dịch là hoạt động mua ròng của các nhà đầu tư nước ngoài, đóng góp vào sự tăng điểm của thị trường với số tiền mua ròng lên tới 167 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng

Tự doanh CTCK tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình khi ghi nhận hoạt động mua ròng với số tiền lên đến 296 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng với số tiền 304 tỷ đồng, trong đó có 302 tỷ đồng thông qua kênh khớp lệnh và 2 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Trong số đó, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất là chứng chỉ quỹ FUEVFVND với số tiền lên đến 47 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu HPG và VCG cũng được mua ròng lần lượt với số tiền 41 tỷ và 39 tỷ đồng. STB và ACB cũng là những cổ phiếu được mua ròng với số tiền lần lượt là 34 tỷ và 19 tỷ đồng.

Tuy nhiên, các CTCK lại tập trung vào hoạt động bán ròng cổ phiếu CTG và MBB với số tiền lần lượt là 20 tỷ và 13 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch này như EIB, MWG, FUEMAVND, GMD...

Hoạt động mua ròng và bán ròng trên sàn HNX và UPCoM

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng với số tiền hơn 2 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu IDC bị bán ròng gần 3 tỷ đồng, trong khi đó cổ phiếu PVS lại được mua ròng với số tiền hơn 942 triệu đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK cũng đã bán ròng với số tiền hơn 5 tỷ đồng, trong đó tâm điểm bán ròng là cổ phiếu ACV với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Tổng kết

Tổng kết lại, tự doanh CTCK tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình khi tiếp tục mua ròng các cổ phiếu FUEVFVND, HPG, VCG trong phiên cuối tuần. Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của tự doanh CTCK vào tiềm năng tăng trưởng của các cổ phiếu này trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào được mua ròng nhiều nhất trong phiên giao dịch ngày 19/1?,Chỉ số VN-Index tăng bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch ngày 19/1?