Sức mua của tự doanh CTCK trở lại, vượt qua 600 tỷ đồng trong phiên 21/3

Tự doanh CTCK trở lại
Tự doanh CTCK đã ghi nhận mua ròng hơn 600 tỷ đồng trên sàn HoSE trong phiên giao dịch ngày 21/3. Tìm hiểu xem nhóm cổ phiếu nào đã thu hút sự quan tâm của tự doanh trong phiên này.

Sức mua của tự doanh CTCK trở lại, vượt qua 600 tỷ đồng trong phiên 21/3

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục cho thấy sự tích cực trong phiên giao dịch ngày 21/3. Chỉ số VN-Index đã mở cửa với màu xanh và duy trì xu hướng tăng suốt cả phiên nhờ sự hỗ trợ từ lực cầu. Đặc biệt, thanh khoản trên sàn HOSE đã đạt mức đáng kể với giá trị giao dịch vượt qua 29.600 tỷ đồng. VN-Index đã kết thúc phiên giao dịch tại mức 1.276,42 điểm, tăng 16,34 điểm so với phiên trước đó.

Tuy nhiên, việc bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài là một điểm trừ khi họ đã bán ròng tổng cộng 285 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK đã ghi nhận sức mua trở lại với việc mua ròng tổng cộng 619 tỷ đồng trên cả ba sàn giao dịch. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận mua ròng 661 tỷ đồng, trong đó có 546 tỷ đồng mua ròng thông qua kênh khớp lệnh và 116 tỷ đồng mua ròng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất cổ phiếu MSN với giá trị mua ròng lên tới 141 tỷ đồng, tiếp theo là VHM và DIG với giá trị mua ròng lần lượt là 68 tỷ đồng và 52 tỷ đồng. Ngoài ra, STB và VPB cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 43 tỷ đồng và 41 tỷ đồng.

Trong khi đó, các CTCK đã tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu NVL và VIX với giá trị bán ròng lần lượt là 65 tỷ đồng và 30 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác như MWG, CII, DBC, FUESSVFL ELC... cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 6 tỷ đồng, trong đó PVS bị bán ròng 20 tỷ đồng, trong khi đó MBS đã được mua ròng với giá trị hơn 14 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng hơn 36 tỷ đồng. Trong đó, TSJ và GDA là hai cổ phiếu chịu sức ép bán ròng lần lượt là 25 tỷ đồng và 15 tỷ đồng. Ngược lại, DDV đã được mua ròng với giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Tổng kết lại, tự doanh CTCK đã thể hiện sức mua tích cực trong phiên giao dịch ngày 21/3. Việc mua ròng của tự doanh đã tập trung vào một số cổ phiếu nhất định, tạo ra sự quan tâm đặc biệt từ phía nhà đầu tư. Việc này có thể đánh giá là một tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tự doanh CTCK đã mua ròng những cổ phiếu nào trên sàn HoSE?,Khối ngoại đã bán ròng hay mua ròng trong phiên giao dịch ngày 21/3?
1 Lượt thích