Sức Nóng Thị Trường Nhà Ở Trung Quốc: Mức Tăng Giá Kỷ Lục Trong Gần 3 Năm

Giá nhà mới ở Trung Quốc tăng mạnh nhất trong gần 3 năm
Thị trường nhà mới ở Trung Quốc chứng kiến mức tăng giá đáng kinh ngạc trong tháng 3, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ nhất kể từ giữa năm 2021.

Sự Phục Hồi Mạnh Mẽ Của Giá Nhà Mới

Trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang dần hồi phục sau những biến động, thị trường bất động sản, một trong những trụ cột vững chắc của đất nước, đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực đáng chú ý. Đặc biệt, giá nhà mới trong tháng 3 đã tăng với tốc độ chưa từng thấy trong hơn hai năm rưỡi qua, nhờ vào loạt biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ từ phía chính phủ nhằm thúc đẩy ngành này vượt qua khủng hoảng.

Biện Pháp Hỗ Trợ Từ Chính Phủ

Ngành bất động sản Trung Quốc đã trải qua một giai đoạn khó khăn kể từ năm 2021, khi chính phủ tăng cường kiểm soát đối với các tập đoàn lớn, gây ra khủng hoảng thanh khoản. Tuy nhiên, với việc chính quyền địa phương triển khai hàng loạt biện pháp kích thích và nới lỏng, bao gồm việc Bắc Kinh nới lỏng quy định mua nhà, tình hình đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực.

Triển Vọng Phục Hồi Của Thị Trường

Mặc dù số lượng thành phố ghi nhận mức giá nhà mới tăng trong tháng 3 chỉ là 43, tăng thêm 3 thành phố so với tháng 2, nhưng đây là một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đang dần trở nên rõ ràng hơn. Thượng Hải, với mức tăng ấn tượng nhất là 1,09%, và Trường Xuân, dù có mức tăng thấp nhất là 0,68%, cũng cho thấy sự biến động tích cực trên thị trường.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng của 100 công ty bất động sản hàng đầu trong 3 tháng đầu năm nay giảm tới 49% so với cùng kỳ năm ngoái, làm dấy lên lo ngại về triển vọng phục hồi của ngành. "Việc áp dụng rộng rãi các chính sách thị trường bất động sản có thể hồi phục dần tâm lý thị trường. Tình trạng sụt giảm doanh số bán nhà mới có thể sẽ thu hẹp trong quý 2", China Index Academy nhận định.

Kết luận, dù còn nhiều thách thức, nhưng với những bước đi tích cực từ phía chính phủ và các tổ chức tài chính, thị trường bất động sản Trung Quốc đang dần khẳng định sự phục hồi và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mức tăng giá nhà mới trung bình ở Trung Quốc trong tháng 3 là bao nhiêu phần trăm so với tháng trước?,Thành phố nào ở Trung Quốc ghi nhận mức tăng giá nhà mới mạnh nhất trong tháng 3?