"Suicide Squad: Sự cố khiến máy chủ truy cập ngừng hoạt động sớm"

Suicide Squad ngừng máy chủ truy cập sớm vì sự cố 'dở khóc dở cười'
Trò chơi Suicide Squad gặp sự cố nghiêm trọng khiến máy chủ truy cập bị ngừng hoạt động sớm, gây thất vọng cho cộng đồng game thủ.

Suicide Squad: Sự cố khiến máy chủ truy cập ngừng hoạt động sớm

Trò chơi hành động Suicide Squad: Kill the Justice League của Rocksteady Studios, một tựa game được mong đợi, đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi máy chủ truy cập bị ngừng hoạt động sớm. Điều này đã gây thất vọng cho cộng đồng game thủ mong chờ trò chơi này.

Lỗi nghiêm trọng đã khiến trò chơi tự động hoàn thành phần cốt truyện ngay từ khi game thủ đăng nhập lần đầu. Rocksteady Studios đã nhận ra vấn đề này và ngay lập tức ngừng hoạt động toàn bộ máy chủ trực tuyến để khắc phục. "Chúng tôi nhận thức được vấn đề một số người chơi gặp phải - ngay khi đăng nhập lần đầu, game đã tự động hoàn thành toàn bộ cốt truyện", thông báo từ studio trên mạng xã hội. "Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ tiến hành bảo trì máy chủ của game".

Trước sự cố này, trò chơi Suicide Squad dự kiến sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 2.2.2024

Phiên bản Digital Deluxe trị giá 99,99 USD cho phép người chơi truy cập sớm trong vòng 72 giờ. Tuy nhiên, do chênh lệch múi giờ, New Zealand là quốc gia đầu tiên được trải nghiệm trò chơi này. Nhiều game thủ quốc tế cũng đã sử dụng "chiêu" đổi vùng để có thể chơi sớm vài giờ.

Theo báo cáo, nhiều game thủ khi truy cập trò chơi đã có ngay những vũ khí, trang phục và nhiệm vụ cao cấp từ đầu. Tuy nhiên, do trò chơi không có chế độ offline, tất cả game thủ đều bị chặn truy cập vào trò chơi trong quá trình bảo trì.

Trước đó, Suicide Squad đã gây tranh cãi từ người hâm mộ vì sử dụng hệ thống battle pass và giao dịch trong game, mặc dù giá của nó đã lên tới 69,99 USD. Nhà phát hành cũng xác nhận không gửi bản đánh giá cho bất kỳ ai và chỉ cho phép các nhà phê bình chơi game vào ngày mở cửa đợt truy cập sớm. Tuy nhiên, việc máy chủ ngừng hoạt động đã ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm và đánh giá của người chơi.

Sự cố hiếm gặp này một lần nữa đặt dấu hỏi về chất lượng kiểm tra trò chơi và chính sách truy cập sớm đầy rủi ro. Hiện cộng đồng game thủ đang rất háo hức chờ đợi Rocksteady Studios khắc phục lỗi và mở cửa máy chủ trở lại.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao trò chơi Suicide Squad của Rocksteady Studios bị ngừng máy chủ truy cập sớm?,Trò chơi Suicide Squad đã gây tranh cãi với người hâm mộ vì điều gì?