Sương mù dày đặc gây ảnh hưởng đến chuyến bay và giao thông tại Vinh và Hà Tĩnh

Lý do nhiều chuyến bay không thể hạ - cất cánh từ Vinh
Tình trạng sương mù dày đặc đã khiến nhiều chuyến bay tại sân bay Vinh bị ảnh hưởng, buộc phải thay đổi địa điểm hạ cánh. Tại Hà Tĩnh, sương mù cũng gây khó khăn cho giao thông và cuộc sống của người dân.

Sương mù dày đặc gây ảnh hưởng đến chuyến bay tại Vinh

Từ rạng sáng ngày 20/2, khu vực Nghệ An đã xuất hiện tình trạng sương mù dày đặc. Đặc biệt, sân bay Vinh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến nhiều chuyến bay không thể cất - hạ cánh như dự định.

Ông Nghiêm Mạnh Tuấn, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh, cho biết rằng do sương mù, có tới 7 chuyến bay bị ảnh hưởng và phải thay đổi địa điểm hạ cánh. Trong đó, 4 chuyến bay đến sân bay Vinh không thể hạ cánh và buộc phải chuyển đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), còn 2 chuyến bay khác phải hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Thậm chí, một chuyến bay từ thành phố Cần Thơ cũng không thể hạ cánh và phải bay vòng trên không trung trong 40 phút.

Tuy nhiên, sau khi sương mù tan vào khoảng 10h sáng cùng ngày, tình hình cất - hạ cánh tại sân bay Vinh đã ổn định trở lại và các chuyến bay đã bắt đầu hoạt động để phục vụ hành khách.

Sương mù gây khó khăn cho giao thông và cuộc sống tại Hà Tĩnh

Không chỉ Vinh, mà cả Hà Tĩnh cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tình trạng sương mù dày đặc. Sáng ngày 20/2, toàn thành phố Hà Tĩnh chìm trong sương mù, khiến giao thông trở nên khó khăn. Các phương tiện tham gia giao thông phải bật đèn để di chuyển, dù thời điểm này đã là hơn 9h sáng.

Sương mù dày cũng ảnh hưởng đến công việc của người dân làm việc trên các tuyến đường giao thông. Những công nhân đô thị phải làm việc trong làn sương mù dày đặc, đội mũ kín đầu để tránh bị ướt sương.

Tuy nhiên, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, sương mù tan dần và tầm nhìn trở nên tốt hơn. Các hoạt động của người dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã trở lại bình thường.

Tình trạng sương mù dày đặc trong 2 ngày qua không chỉ gây ảnh hưởng đến chuyến bay tại sân bay Vinh mà còn gây khó khăn cho giao thông và cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, đa số hành khách hiểu rằng chậm trễ bay là do lý do khách quan của thời tiết.

Sương mù dày đặc đã gây ra những trở ngại không nhỏ cho chuyến bay và giao thông tại Vinh và Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi thời tiết cải thiện, mọi hoạt động đã trở lại bình thường để phục vụ hành khách và người dân trên địa bàn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bị ảnh hưởng bởi tình trạng sương mù, có bao nhiêu chuyến bay từ và đến sân bay Vinh phải thay đổi địa điểm hạ cánh?,Khi nào các chuyến bay tại sân bay Vinh đã hoạt động trở lại bình thường sau khi sương mù tan?