Sương mù và khói bụi bao trùm miền bắc Trung Quốc, nguy cơ ô nhiễm cao

Miền bắc Trung Quốc đang chịu tác động nghiêm trọng của sương mù và khói bụi, khiến cho tầm nhìn và chất lượng không khí bị ảnh hưởng. Nhà chức trách đã đưa ra cảnh báo cao nhất và áp dụng biện pháp kiểm soát giao thông khẩn cấp.

Sương mù dày đặc và khói bụi đã bao trùm miền bắc Trung Quốc trong những ngày qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn và chất lượng không khí.

Các khu vực đô thị thuộc Thiên Tân, Hà Bắc và Sơn Đông, cũng như các khu vực phía đông của tỉnh Giang Tô đã chứng kiến sương mù dày đặc, khiến tầm nhìn dưới 1 km.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia (NMC) đã đưa ra cảnh báo cao nhất về sương mù và khói bụi, và dự báo tình trạng này có thể tiếp tục tệ hơn trong những ngày tới.

Tình trạng sương mù và khói bụi đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân và giao thông. Phía bắc tỉnh Hà Bắc đã phát động cảnh báo chống ô nhiễm khẩn cấp và áp dụng các biện pháp kiểm soát an toàn giao thông.

Các biện pháp này bao gồm đình chỉ cất cánh và hạ cánh chuyến bay, tạm thời đóng cửa đường cao tốc và dừng hoạt động của xuồng phà trên biển. Người dân cũng được khuyến cáo hạn chế ra ngoài và chú ý an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông.

Các chuyên gia cho biết, tình trạng ô nhiễm này có thể do nhiều yếu tố góp phần, bao gồm hoạt động công nghiệp gia tăng, vận tải đường bộ hạng nặng và cháy rừng.

Để giảm tình trạng sương mù và khói bụi, dự báo cho đến ngày 02/11, sương mù ở mức độ nhẹ đến trung bình sẽ tiếp tục bao phủ các khu vực phía bắc Trung Quốc. Trong khi đó, tình trạng sương mù tại các khu vực miền Trung dự kiến sẽ ở mức độ nghiêm trọng hơn. Chuyên gia khí tượng cho biết, các luồng không khí lạnh tràn về phía bắc vào ngày 02/11 có thể giúp giảm tình trạng khói mù.

Sương mù và khói bụi đang gây ra nguy cơ ô nhiễm cao ở miền bắc Trung Quốc. Nhà chức trách đã đưa ra cảnh báo cao nhất và áp dụng biện pháp kiểm soát giao thông khẩn cấp.

Người dân cần chú ý đến sức khỏe và tuân thủ các hướng dẫn về an toàn giao thông trong thời gian này. Các biện pháp kiểm soát ô nhiễm cần được thực hiện để bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao sương mù và khói bụi ở miền bắc Trung Quốc lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí?,Những biện pháp nào đã được đưa ra để kiểm soát tình trạng ô nhiễm không khí ở miền bắc Trung Quốc?