Super Micro Computer: Cổ phiếu tăng phi mã 938%, BOA dự đoán đà tăng chưa dừng lại

Cổ phiếu của Super Micro Computer đã tăng 938% trong năm qua và Bank of America (BOA) tin rằng đà tăng này có thể kéo dài. Đọc bài viết để biết thêm về tiềm năng tăng trưởng của công ty và dự đoán lợi nhuận trong tương lai.

Super Micro Computer: Cổ phiếu tăng phi mã 938%, BOA dự đoán đà tăng chưa dừng lại

Cổ phiếu của công ty công nghệ Super Micro Computer đã tăng 938% trong năm qua và Bank of America (BOA) tin rằng đà tăng này có thể kéo dài.

BOA khuyến nghị mua cổ phiếu của Super Micro Computer và đặt mục tiêu giá 1.040 USD, cho thấy tiềm năng tăng giá khoảng 10% so với mức hiện tại. Giá cổ phiếu của Super Micro đã tăng tới 11% sau báo cáo này.

Super Micro Computer là công ty chuyên bán các máy chủ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) và đã có hoạt động kinh doanh bùng nổ trong năm qua. Hơn 50% doanh thu của công ty đến từ các bộ xử lý như GPU.

"Chúng tôi kỳ vọng thị trường máy chủ AI sẽ tăng trưởng bình quân với tốc độ CAGR 50% trong ba năm tới, so với mức tăng trưởng lịch sử của thị trường máy chủ chung (CAGR 5,5% trong 17 năm qua). Chúng tôi kỳ vọng doanh thu của Super Micro sẽ tăng, thậm chí còn nhanh hơn và gia tăng thị phần", nhà phân tích Ruplu Bhattacharya của BOA cho biết.

Super Micro Computer có vị thế thuận lợi trên thị trường vì công ty này là đối tác sớm của Nvidia, AMD và Intel, chuyên cung cấp các bộ tăng tốc CPU và GPU. Công ty cũng có lợi thế xây dựng công nghệ máy chủ từ đầu và linh hoạt.

"Sở trường của Super Micro là xây dựng công nghệ máy chủ từ đầu; thiết kế vỏ máy, bo mạch chủ và các thành phần khác của riêng mình. Điều này cho phép Super Micro phát triển giải pháp tùy chỉnh có hiệu suất cao nhất cho khách hàng. Theo quan điểm của chúng tôi, đó là lợi thế cạnh tranh chính, vì công ty có khả năng nhanh chóng kết hợp các thiết kế mới và giảm thời gian sản xuất”, nhà phân tích Bhattacharya giải thích.

Khả năng nhanh chóng kết hợp các thiết kế và công nghệ mới vào các máy chủ hỗ trợ AI của Super Micro sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong vài năm tới. Dự đoán của Bank of America hiện đang vượt xa các ước tính chung.

BOA dự đoán Super Micro Computer sẽ tạo ra lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 35,66 USD vào năm 2025, cao hơn khoảng 26% so với ước tính của Phố Wall là 28,24 USD.

Miễn là Super Micro Computer tiếp tục tạo ra lợi nhuận, thì cổ phiếu của họ sẽ không bị định giá là cao bất thường. Giá trị vốn hoá thị trường của công ty đã tăng từ 5 tỷ USD năm ngoái lên 54 tỷ USD hiện nay.

Nhà phân tích Bhattacharya cho biết việc xếp hạng này dựa trên việc Super Micro tăng trưởng vượt kỳ vọng của Phố Wall và nâng dự báo tăng trưởng trong tương lai. Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn đang hứng thú với những công ty có liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo MI

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Bank of America dự đoán đà tăng giá của cổ phiếu Super Micro Computer sẽ kéo dài?,Super Micro Computer đã bán các máy chủ hỗ trợ AI như thế nào để có hoạt động kinh doanh bùng nổ trong năm qua?