Tác động của việc Fed cắt giảm lãi suất đến giá đồng và vàng

Khi Fed hạ lãi suất, giá hai 2 mặt hàng này được dự báo ngay lập tức bật tăng mạnh nhất
Cắt giảm lãi suất của Fed có thể làm tăng giá đồng và vàng theo dự báo của Goldman Sachs.

Tác động của việc Fed cắt giảm lãi suất đến giá đồng và vàng

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất có thể làm tăng giá đồng và vàng, theo dự báo của các chuyên gia tại Goldman Sachs. Trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Ba, các chuyên gia của Goldman Sachs dự báo rằng giá đồng có thể tăng 6%, vàng tăng 3%, và dầu tăng 3% sau khi Fed cắt giảm lãi suất.

Tác động của việc cắt giảm lãi suất đến giá đồng và vàng đã được thể hiện trên thị trường

Đồng kỳ hạn ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn đã giao dịch gần mức cao nhất trong ba tuần là 8.548 USD/tấn vào sáng hôm thứ Tư. Trong khi đó, giá vàng cũng chạm mức cao nhất gần hai tuần, đạt 2.030,30 USD/ounce.

Tuy nhiên, các chuyên gia tại Phố Wall cho rằng việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ không có tác động đáng kể đến giá khí đốt tự nhiên hoặc hàng hóa nông nghiệp. Các yếu tố vi mô như chu kỳ tồn kho theo mùa và thời tiết được cho là có tác động lớn hơn so với tác động từ việc cắt giảm lãi suất.

Dự kiến Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6

Theo các nhà kinh tế được Reuters thăm dò, dự kiến Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Việc cắt giảm lãi suất được xem là một biện pháp của Fed để kích thích nền kinh tế và giảm bớt tác động của cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu, việc cắt giảm lãi suất có thể làm tăng sự quan tâm đến các tài sản truyền thống như đồng và vàng. Giá đồng và vàng thường được coi là một biểu hiện của sự ổn định và là một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại hàng hóa đều sẽ chịu tác động từ việc cắt giảm lãi suất. Các yếu tố vi mô như chu kỳ tồn kho theo mùa và thời tiết có thể có tác động lớn hơn đến giá khí đốt tự nhiên và hàng hóa nông nghiệp.

Tóm lại, việc cắt giảm lãi suất của Fed có thể làm tăng giá đồng và vàng theo dự báo của Goldman Sachs. Tuy nhiên, tác động này có thể không đáng kể đối với giá khí đốt tự nhiên và hàng hóa nông nghiệp. Việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6 dự kiến sẽ làm tăng sự quan tâm đến các tài sản truyền thống trong bối cảnh lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các nhà phân tích tại Goldman Sachs dự báo giá hàng hóa nào sẽ tăng mạnh nhất khi Fed cắt giảm lãi suất?,Tại sao không có tác động đáng kể lên giá khí đốt tự nhiên và hàng hóa nông nghiệp từ việc cắt giảm lãi suất của Fed?
1 Lượt thích