"Tác giả 'Cha giàu, cha nghèo' lần đầu tiên cảnh báo về sự suy thoái lớn nhất trong lịch sử và khuyên đầu tư vào Bitcoin"

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ quay xe, cảnh báo ngày tàn của vàng sắp tới gần, khuyên mọi người rót tiền vào một tài sản khác
Tác giả nổi tiếng Robert Kiyosaki đã dự đoán về cuộc đổ vỡ lớn nhất trong lịch sử và khuyên nhà đầu tư đổ tiền vào Bitcoin thay vì vàng. Đây là lần đầu tiên ông cảnh báo về tình hình kinh tế đáng lo ngại này.

Tình hình nợ công ngày càng tăng của chính phủ Mỹ đã khiến ngay cả tác giả Robert Kiyosaki của cuốn sách nổi tiếng "Cha giàu, cha nghèo" cũng không còn tin tưởng vào vàng.

Tren mạng xã hội Twitter, ông đã dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.200 USD/ounce, trong khi giá Bitcoin lại sẽ tăng lên đến 100.000 USD vào tháng 6/2024.

"Thay vì tin tưởng vào Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED), tôi thà tin vào vàng, bạc và Bitcoin còn hơn", tác giả Kiyosaki nói. Ông cho rằng nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với cuộc đổ vỡ lớn nhất trong lịch sử và thậm chí vàng cũng chưa chắc đã an toàn.

Cuộc đổ vỡ lớn nhất trong lịch sử

Theo Kiyosaki, tài sản vàng có khả năng chống lạm phát cao và không có nhiều rủi ro so với những kênh trú ẩn đầu tư khác. Ông cho rằng trong khi chính phủ có thể in thêm tiền hay phát hành thêm trái phiếu, tài sản vàng vẫn có thể giữ được giá trị của mình.

"Với tôi thì vàng, bạc hay tiền số mới là tài sản thực sự trong khi tiền mặt lại như rác rưởi trong thời khủng hoảng", ông Kiyosaki nhấn mạnh. "Ngay cả các ngân hàng hiện nay cũng mua vào vàng chứ không phải trái phiếu Mỹ. Chỉ số chứng khoán S&P thì đã rơi 70% rồi. Đừng có trở thành kẻ thua cuộc, hãy chọn kênh đầu tư cẩn thận và chuẩn bị cho cuộc đổ vỡ lớn nhất trong lịch sử", tác giả "Cha giàu, cha nghèo" nói thêm.

Sự trỗi dậy của Bitcoin

Tác giả Kiyosaki cũng đã đưa ra dự đoán tích cực về tiền số Bitcoin. Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các quỹ ETF về Bitcoin, ông đã tăng lượng nắm giữ tiền số này của mình vì tin rằng giá Bitcoin sẽ sớm đạt mức 150.000 USD.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia cũng đưa ra những dự đoán tích cực về giá Bitcoin. Các chuyên gia tại Finder dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 77.000 USD trong năm 2024. Phía Fundstrat dự đoán giá Bitcoin đang hướng đến mức 150.000 USD trong năm nay và có thể đạt ngưỡng 500.000 USD sau 5 năm nữa. Standard Chartered cũng cho biết giá Bitcoin có thể đạt 200.000 USD vào năm 2025.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thông tin về tiền mã hóa chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam và bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế không chắc chắn, tác giả "Cha giàu, cha nghèo" đã lần đầu tiên cảnh báo về cuộc đổ vỡ lớn nhất trong lịch sử và khuyên nhà đầu tư đổ tiền vào Bitcoin thay vì vàng. Việc này đã gây ra sự bất ngờ cho giới đầu tư vàng, bởi ông từng khuyến khích đổ tiền vào vàng như một tài sản an toàn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Robert Kiyosaki đã dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống mức nào?,Ông khuyên mọi người nên đầu tư vào những tài sản nào?