Tai nạn chết người với xe Tesla: CEO công ty vận chuyển qua đời

Sai lầm với hộp số Tesla, CEO một công ty vận chuyển qua đời thương tâm, chồng tỷ phú còn là bạn của Elon Musk
Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra với một chiếc xe Tesla, khiến CEO của một công ty vận chuyển qua đời. Đây là một sự cố đáng tiếc liên quan đến hộp số của xe.

Tai nạn chết người với xe Tesla: CEO công ty vận chuyển qua đời

Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra với một chiếc xe Tesla, khiến CEO của một công ty vận chuyển qua đời. Đây là một sự cố đáng tiếc liên quan đến hộp số của xe.

Cuộc sống của Angela Chao, giám đốc điều hành của một công ty vận chuyển toàn cầu, đã kết thúc bi thảm sau một tai nạn xe hơi.

Chao đã mời một số bạn bè đến chơi vào một ngày cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng của mình ở Austin, Texas. Tuy nhiên, trong đêm tối khi trở về nhà, Chao đã gặp phải một sự cố đáng tiếc với chiếc xe Tesla của mình.

Theo thông tin từ các cuộc phỏng vấn với những người thân và bạn bè của Chao, cô đã mắc sai lầm với hộp số của chiếc xe Tesla.

Kết quả là chiếc xe đã mất kiểm soát, lao vút qua bờ kè và rơi xuống nước. Các nỗ lực cứu hộ đã được triển khai ngay sau đó, nhưng không thành công trong việc giải cứu Chao khỏi xe.

Điều đáng chú ý là trong trường hợp như vụ tai nạn này, tài xế chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để thoát ra khỏi xe khi nó chìm trong nước.

Với các dòng xe truyền thống, tài xế có thể hạ cửa sổ để thoát ra ngoài. Tuy nhiên, với các mẫu xe mới như Tesla Model X, tài xế chỉ có vài giây để nhấn nút hạ cửa trước khi mực nước dâng quá cao.

Các chuyên gia về an toàn ô tô cho biết cách duy nhất để thoát ra ngoài khi xe chìm là đập vỡ cửa.

Tuy nhiên, điều này trở nên khó khăn khi ở dưới nước vì kính ô tô được thiết kế để chắc chắn và khó bị vỡ. Mỗi năm, có khoảng 400 người chết trong các vụ chìm xe cơ giới ở Bắc Mỹ.

Vụ tai nạn này đã đặt ra câu hỏi về tính an toàn của các mẫu xe Tesla.

Trước đây, một vụ tai nạn khác đã xảy ra với một chiếc Tesla Model 3, khiến người lái mất mạng. Mặc dù Tesla đã khẳng định rằng các xe của họ là an toàn nhất trên thị trường, nhưng vụ tai nạn này lại đặt dấu chấm hỏi về tính năng hỗ trợ lái tự động của họ.

Công ty Tesla đã từng bị phạt vì không trang bị đầy đủ các tính năng hỗ trợ tài xế.

Tuy nhiên, Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, vẫn khẳng định rằng việc sử dụng tính năng lái tự động cần sự giám sát tích cực của người lái xe và họ không được để phương tiện tự động hoàn toàn.

Một số người cho rằng Tesla không nên chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các vụ tai nạn này, mà người lái cũng cần phải chịu trách nhiệm và sử dụng tính năng lái tự động một cách đúng cách.

Trong thời gian tới, chắc chắn sẽ có thêm những cuộc tranh luận về tính an toàn của các mẫu xe tự lái và trách nhiệm của nhà sản xuất và người lái xe. Việc nâng cao tính an toàn và sự hiểu biết về công nghệ ô tô sẽ là một vấn đề quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tai nạn liên quan đến chiếc xe Tesla của Angela Chao đã xảy ra như thế nào?,Các chiếc xe Tesla đã gây ra bao nhiêu vụ tai nạn?