Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Ý, nhiều người thiệt mạng và bị thương

Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Ý, nhiều người thiệt mạng và bị thương

Ít nhất 21 người đã thiệt mạng và 18 người bị thương sau khi một chiếc xe chở khách du lịch gặp tai nạn và bốc cháy gần Venice, Ý.

Tai nạn giao thông kinh hoàng đã xảy ra ở miền bắc Ý khi một chiếc xe chở khách du lịch đi cắm trại lao xuống khỏi cầu vượt gần Venice và bốc cháy, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương vào ngày 3/10.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này. Ông Renato Boraso, uỷ viên Hội đồng thành phố Venice, cho biết tài xế của chiếc xe mang quốc tịch Ý, 40 tuổi, đã bị ốm trước khi xảy ra tai nạn và đã tử vong. "Đó là một thảm kịch kinh hoàng", ông Boraso nói với đài truyền hình Sky Italia.

Chiếc xe chở khách này có tổng cộng 40 hành khách, trong đó có 21 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương. Số người thiệt mạng có thể còn tăng vì một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Trong số các nạn nhân, có người từ Ukraine và một người mang quốc tịch Đức. Chiếc xe cũng chở hành khách từ Pháp và Croatia.

Theo thông tin từ hãng tin ANSA của Ý, chiếc xe đã rơi từ độ cao khoảng 15 mét xuống đường dây điện và bốc cháy vào khoảng 19h45 (giờ địa phương). Chiếc xe bị nghiền nát hoàn toàn, làm cho công tác cứu hỏa trở nên khó khăn trong việc đưa các thi thể ra ngoài.

Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực loại bỏ các mảnh vỡ của chiếc xe để đảm bảo không còn hành khách nào bị mắc kẹt bên trong. Đến tối muộn thứ Ba, công tác này vẫn đang được tiến hành.

Thủ tướng Ý, Giorgia Meloni, đã gửi lời chia buồn và tuyên bố rằng chính phủ Ý luôn hướng về "các nạn nhân, gia đình và bạn bè của họ".

Đáng chú ý, Ý đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn xe buýt chết người trong những năm gần đây. Năm 2017, 16 người trên một chiếc xe buýt chở sinh viên Hungary đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn gần thành phố Verona phía bắc. Năm 2013, 40 người thiệt mạng khi một chiếc xe buýt gặp nạn ở miền nam Italy.

Vụ tai nạn giao thông này tại Ý là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của an toàn giao thông và việc tuân thủ các quy định để tránh những thảm họa không đáng có. Chúng ta cần cùng nhau làm việc để nâng cao ý thức và tuân thủ luật lệ giao thông để bảo vệ tính mạng và sự an toàn của mọi người trên đường.

[question] Vụ tai nạn xe chở khách du lịch ở Ý đã làm bao nhiêu người thiệt mạng và bị thương?,Có những nguyên nhân gì có thể dẫn đến vụ tai nạn này?