Tai nạn giao thông kinh hoàng: Tàu thủy đâm gãy cầu, nhiều phương tiện rơi xuống nước

Một tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại thị trấn Vạn Khoảnh Sa, Quảng Châu, khi một tàu thủy đâm mạnh vào cầu Lịch Tâm Sa, gây gãy cầu và làm nhiều phương tiện rơi xuống nước. Các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương xác định số người thương vong và điều tiết giao thông.

Tai nạn giao thông kinh hoàng: Tàu thủy đâm gãy cầu, nhiều phương tiện rơi xuống nước

Sáng sớm hôm nay (22/2), một tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại thị trấn Vạn Khoảnh Sa, quận Nam Sa, thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Cầu Lịch Tâm Sa, một đầu mối giao thông quan trọng kết nối đời sống và kinh tế của hai bên bờ kênh Hồng Kỳ Lịch, đã bị một tàu thủy đâm phải rất mạnh vào, gây gãy cầu và làm nhiều phương tiện rơi xuống nước.

Hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương xác định số người thương vong và thực hiện công tác cứu hộ khẩn cấp

Các biện pháp điều tiết giao thông tạm thời đã được triển khai trên đoạn đường bộ và đường thủy qua cầu Lịch Tâm Sa, với tàu thuyền và xe cộ được khuyến cáo đi đường vòng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra sơ bộ

Theo những người chứng kiến, tàu thủy hoạt động trái phép và không đi đúng tuyến đường thủy quy định, đi chệch hướng và đâm thẳng vào cầu. Do lực tác động quá lớn, cây cầu không chịu nổi và bị gãy. Hậu quả là nhiều phương tiện lưu thông trên cầu không may rơi xuống nước, gây ra tình hình nguy hiểm và mất an toàn lớn cho hành khách và các phương tiện.

Cầu Lịch Tâm Sa đã được sửa chữa và gia cố trong những năm gần đây

Tuy nhiên, việc cầu bị gãy bất ngờ đã gây ách tắc giao thông và mất an toàn cho người dân. Những hình ảnh và video ghi lại hiện trường vụ tai nạn cho thấy thân cầu bị gãy một đoạn lớn, tạo ra một cảnh tượng kinh hoàng.

Tai nạn giao thông này đã làm cho cộng đồng địa phương hoang mang và lo lắng về an toàn giao thông

Các lực lượng chức năng đang nỗ lực để khắc phục tình hình và đảm bảo an toàn cho mọi người.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cầu Lịch Tâm Sa ở Trung Quốc nối liền hai bên bờ kênh nào?,Nguyên nhân vụ tai nạn cầu Lịch Tâm Sa có thể do đâu?