Tai nạn giao thông liên hoàn do đường trơn trượt ở Trung Quốc

100 ô tô va chạm liên hoàn tại Trung Quốc do đường trơn trượt vì đóng băng
Hơn 100 ô tô va chạm liên hoàn trên đường cao tốc ở thành phố Tô Châu, Trung Quốc, do điều kiện thời tiết giá lạnh gây ra đường trơn trượt.

Tai nạn giao thông liên hoàn do đường trơn trượt ở Trung Quốc

Ngày 23/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin về một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường cao tốc ở thành phố Tô Châu, miền Đông Trung Quốc. Hơn 100 ô tô đã va chạm liên hoàn trên đoạn đường này, khiến cảnh tượng hỗn loạn và nhiều người bị thương.

Đường trơn trượt do đóng băng gây ra tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết giá lạnh khắc nghiệt, khiến đường trơn trượt và khó điều khiển. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, rất nhiều xe ô tô va vào nhau trên đoạn đường cao tốc, trong đó có một xe gần như gãy gập, kính vỡ và các mảnh vụn vương vãi khắp nơi. Ông/Bà chưa được xác định tên cho biết, "Vụ va chạm giao thông đã làm ít nhất 9 người bị thương." Đoạn đường đã được lưu thông trở lại sau khi xử lý vụ tai nạn. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ va chạm liên hoàn này.

Thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến giao thông

Trong những tuần qua, nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc đã phải đối mặt với những đợt rét đậm kèm theo mưa đá, gây ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của hàng triệu người dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Cơ quan Khí tượng Trung Quốc tiếp tục cảnh báo về thời tiết giá lạnh và nhiệt độ thấp ở một số khu vực miền Trung và miền Nam nước này.

Cảnh báo về sương mù và tuyết rơi

Theo dữ liệu từ hãng VariFlight, có 34 trong tổng số 260 sân bay ở Trung Quốc đã ban hành cảnh báo về sương mù và tuyết rơi. Điều này cho thấy tình hình thời tiết khắc nghiệt đang ảnh hưởng đến giao thông hàng không và đường bộ trên khắp đất nước.

Cần tăng cường biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn ở thành phố Tô Châu là một lời nhắc nhở về tình trạng an toàn giao thông trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các cơ quan chức năng cần tăng cường biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, như duy trì đường cao tốc sạch sẽ và bảo trì định kỳ để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trên hết, người lái xe cần tuân thủ quy tắc giao thông, điều chỉnh tốc độ và luôn tập trung lái xe trong mọi điều kiện thời tiết. Chỉ khi có sự chú ý và cảnh giác, chúng ta mới có thể tránh được những tai nạn không đáng có trên đường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vụ va chạm liên hoàn ở Trung Quốc xảy ra do nguyên nhân gì?,Có bao nhiêu người bị thương trong vụ tai nạn này?