Tai Nạn Máy Bay Boeing Tại Nam Sudan: Hậu Quả Nghiêm Trọng

Máy bay Boeing mất kiểm soát đâm thẳng xuống đường băng: Toàn bộ hai máy bay vỡ tan tành tạo nên cảnh tượng kinh hoàng
Vụ va chạm giữa hai máy bay Boeing tại Sân bay Malakal, Nam Sudan, đã để lại hình ảnh tan hoang và nhiều hậu quả nặng nề.

Trong một sự kiện đáng tiếc xảy ra vào sáng ngày 31/03

Trong một sự kiện đáng tiếc xảy ra vào sáng ngày 31/03, một chiếc máy bay Boeing 727 thuộc Hãng hàng không Safe Air, được điều hành bởi Kush Airlines, đã không thể kiểm soát được hướng đi và đâm xuống đường băng Sân bay Malakal tại Nam Sudan, gây ra tình trạng hư hại nghiêm trọng cho cả hai máy bay.

Hậu Quả Nặng Nề Của Vụ Va Chạm

Vụ tai nạn kinh hoàng này bắt nguồn từ việc phi công không thể kiểm soát được máy bay, khiến nó lao thẳng xuống phía dưới và va chạm với một chiếc máy bay khác đã bị hư hại từ trước và đang đỗ trên đường băng. Thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay chở theo 7 người cùng hàng hóa. Theo một thông báo từ Đơn vị báo chí của Văn phòng Thượng bang ở Malakal, tất cả 7 người trên chuyến bay đều đã kịp thời sơ tán và an toàn, dù có một báo cáo từ RadioTamazuk cho biết có một người bị thương.

Chi Tiết Về Vụ Va Chạm

Văn phòng báo chí của Thống đốc James Odhok Oyay của khu vực Malakal đã cung cấp thêm thông tin về sự việc: "Chiếc máy bay do Kush Airline vận hành đã gặp sự cố khi hạ cánh. Nó trượt khỏi đường băng và đâm vào mảnh vỡ của máy bay từng gặp sự cố vào hôm 09/02/2024 của African Express Airways."

Bol Mijok Lual, quyền Tổng giám đốc sân bay, cũng đã chia sẻ về tình hình: "Một chiếc máy bay chở hàng lớn đã hạ cánh và rơi tại sân bay của chúng tôi lúc 11 giờ sáng. Chiếc máy bay này đã hạ cánh cách đường băng vài mét, khiến lốp của nó bị nổ và lộn ngược ra ngoài. Sau đó, chiếc máy bay mất kiểm soát và đâm vào một chiếc máy bay đã bị rơi trước đó."

Điều Tra Nguyên Nhân

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay này. Hậu quả của vụ va chạm không chỉ gây thiệt hại nặng nề về vật chất mà còn để lại ảnh hưởng tâm lý lớn cho những người liên quan. Cảnh tượng tan hoang tại hiện trường vụ tai nạn đã ghi lại một trong những sự kiện đau lòng trong lịch sử hàng không khu vực.

Thông tin về vụ việc được cập nhật liên tục, và công chúng đang chờ đợi kết quả điều tra để hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến sự cố nghiêm trọng này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nguyên nhân sự cố máy bay Boeing 727 tại Sân bay Malakal được xác định ban đầu là gì?,Số người an toàn sau sự cố máy bay tại Nam Sudan là bao nhiêu?