Tai nạn máy bay gần mỏ kim cương ở Canada: Nhiều người thiệt mạng

Canada: Máy bay rơi khi đang đến mỏ kim cương, nhiều người thiệt mạng
Một chiếc máy bay chở nhân viên của Rio Tinto đã rơi gần mỏ kim cương Diavik ở Canada, khiến nhiều người thiệt mạng. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tai nạn máy bay gần mỏ kim cương ở Canada: Nhiều người thiệt mạng

Một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra gần Fort Smith, Canada vào ngày 23/1 khi một chiếc máy bay chở nhân viên của Rio Tinto đang trên đường đến mỏ kim cương Diavik. Sự cố này đã khiến nhiều người thiệt mạng, tuy nhiên, chưa có thông tin chính xác về số lượng người trên máy bay và số người thiệt mạng. Công ty Northwestern Air Lease, sở hữu chiếc máy bay này, cho biết trên trang web của họ rằng họ có hai loại máy bay Jetstreams trong đội bay, cả hai loại đều có thể chở được 19 hành khách.

Mặc dù India Today đã đưa tin rằng sáu người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này, tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Jakob Stausholm, Giám đốc điều hành của Rio Tinto, đã phát biểu: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền và sẽ hỗ trợ bằng mọi cách có thể để tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra."

Cơ quan chức năng địa phương đã xác nhận rằng đã có người thiệt mạng trong vụ tai nạn này, tuy nhiên, họ không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào cho đến khi người thân của các nạn nhân được thông báo.

Lực lượng Vũ trang Canada đã nhận được sự hỗ trợ từ ba phi đội của Không quân Hoàng gia Canada trong các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Xác máy bay đã được tìm thấy gần sông Slave.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Canada đã triển khai một nhóm điều tra để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn. Các chi tiết về nguyên nhân vẫn đang được điều tra và chưa có thông tin chính thức được công bố.

Vụ tai nạn máy bay này đã gây chấn động cho cộng đồng và làm mất đi những sinh mạng quý giá. Chúng ta hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và có biện pháp phòng ngừa để tránh những sự cố tương tự trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Máy bay đã rơi ở Canada đến mỏ kim cương nào?,Hiện tại, đã có bao nhiêu người thiệt mạng sau vụ tai nạn máy bay?
1 Lượt thích