Tai nạn máy bay kinh hoàng ở Brazil và Ý: Chiếc máy bay tư nhân gặp nạn và máy bay quân sự rơi trong cuộc tập trận

Tai nạn máy bay kinh hoàng ở Brazil và Ý: Chiếc máy bay tư nhân gặp nạn và máy bay quân sự rơi trong cuộc tập trận

Một vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra ở Brazil khi chiếc máy bay tư nhân hạ cánh giữa trời mưa lớn, làm 14 người thiệt mạng. Trong khi đó, ở Ý, một máy bay quân sự rơi trong cuộc tập trận, khiến một bé gái thiệt mạng.

Tai nạn máy bay là một sự cố đáng tiếc và đáng buồn.

Trong những ngày gần đây, hai vụ tai nạn máy bay đã xảy ra ở Brazil và Ý, khiến nhiều người thiệt mạng và gây xót xa cho gia đình và cộng đồng.

Tai nạn máy bay ở Brazil

Tai nạn máy bay ở Brazil đã xảy ra vào ngày 16-9 ở bang Amazonas, phía Bắc Brazil. Một chiếc máy bay tư nhân đang hạ cánh giữa trời mưa lớn, khiến tất cả 14 người trên máy bay, bao gồm cả hành khách và phi công, thiệt mạng. Chiếc máy bay này đang chở 12 khách du lịch và là một chiếc máy bay thương mại tư nhân. Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở bang Amazonas đã được xác nhận bởi ông Edson de Paula Rodrigues Mendes - thị trưởng Barcelos, nơi xảy ra vụ tai nạn. Các cơ quan truyền thông Brazil đưa tin rằng có cả công dân Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng.

Hãng hàng không Manaus Aerotaxi đã xác nhận vụ tai nạn và đang tiến hành điều tra. Tuy nhiên, họ không cung cấp thông tin chi tiết về số người thương vong. Trên tài khoản Twitter, một đoạn clip ghi lại hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Barcelos, Amazonas, được đăng tải. Clip này chú thích rằng "Chiếc máy bay bị rơi ở Barcelos, Amazonas, có 14 người. Tất cả mọi người đều thiệt mạng, bao gồm phi công và phi công phụ. Chiếc máy bay kiểu taxi hàng không đang chở khách du lịch Mỹ".

Tai nạn máy bay ở Ý

Trong khi đó, ở Ý, một vụ tai nạn máy bay khác đã xảy ra trong một cuộc tập trận ở TP Turin vào ngày 16-9. Máy bay phản lực quân sự của Ý đã đâm vào một chiếc ô tô chở cả gia đình đang đi du lịch, khiến một bé gái 5 tuổi thiệt mạng. Anh trai 9 tuổi của bé gái bị thương nặng, trong khi cha mẹ và phi công lái máy bay không gặp nguy hiểm tính mạng.

Phó thủ tướng Matteo Salvini đã chia sẻ trên Twitter rằng vụ tai nạn là một "thảm kịch khủng khiếp". Ông cho biết phi công đã thoát ra khỏi máy bay bằng cách nhảy dù. Một đoạn video cũng cho thấy phi công may mắn thoát khỏi máy bay trước khi một quả cầu lửa khổng lồ bùng lên gần sân bay Turin. Các điều tra ban đầu cho thấy máy bay có thể đã va chạm với một đàn chim, dẫn đến hỏng động cơ.

Văn phòng Thống đốc bang Amazonas thông báo rằng mưa lớn đã gây cắt điện và khó khăn trong việc liên lạc trong khu vực. Một chiếc máy bay của Không quân Brazil sẽ đến Barcelos vào sáng ngày 17-9 để vận chuyển các thi thể về cho gia đình nạn nhân. Lực lượng Không quân Brazil cũng đang hỗ trợ điều tra vụ tai nạn.

Cả hai vụ tai nạn máy bay này đều là những sự cố đáng tiếc và gây xót xa. Chúng là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của an toàn hàng không và sự cẩn trọng trong mọi hoạt động liên quan đến máy bay. Hy vọng rằng các cuộc điều tra sẽ được tiến hành một cách cẩn thận và minh bạch để tìm ra nguyên nhân và đề xuất biện pháp phòng ngừa để tránh xảy ra các vụ tai nạn tương tự trong tương lai.

[question] Chiếc máy bay nào đã gặp nạn ở Brazil và có ai là người chịu trách nhiệm điều tra vụ việc?,Vụ tai nạn máy bay ở Ý đã khiến ai thiệt mạng và ai đã thoát ra khỏi máy bay?