Tai nạn tàu lượn siêu tốc: 4 người bị thương nặng sau va chạm trên không

Tai nạn tàu lượn siêu tốc: 4 người bị thương nặng sau va chạm trên không

Tai nạn tàu lượn siêu tốc: 4 người bị thương nặng sau va chạm trên không

Tai nạn tàu lượn siêu tốc: 4 người bị thương nặng sau va chạm trên không

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 27/10 tại dự án tàu lượn siêu tốc Snowy Eagle ở Thung lũng Hạnh phúc Thâm Quyến, Trung Quốc. Một chiếc tàu lượn siêu tốc đột ngột trượt ngược lại và đâm vào tàu phía sau, làm 8 du khách bị thương, trong đó có 4 người phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Nhân chứng cho biết, chiếc tàu đang ở trên cao bỗng lộn ngược lại phía sau với tốc độ nhanh khủng khiếp và đâm vào tàu lượn đi sau nó. Một số du khách chỉ bị va đập đầu và trầy xước nhẹ, nhưng những người ngồi phía sau họ bị thương nặng. Hiện trường vụ tai nạn trở nên hỗn loạn và kinh hoàng.

"Mỗi hàng ghế phía sau tôi đều có từ 3 đến 4 người bị thương nặng. Tôi chỉ biết hét lên", một nhân chứng kể lại.

Trong số 8 nạn nhân, 4 người vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, tính mạng của họ đang bị đe dọa. Một người đàn ông bị xuất huyết não. Các bác sĩ đang nỗ lực cứu sống các nạn nhân và điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn.

Dự án tàu lượn siêu tốc Snowy Eagle tại Thung lũng Hạnh phúc Thâm Quyến đã đầu tư số tiền lớn 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 660 tỷ đồng) để xây dựng. Chiếc tàu lượn siêu tốc này có máy phóng cao nhất và dài nhất châu Á. Với tốc độ tăng lên trong 2 giây, tàu có thể "phi nước đại" với tốc độ 135km/h, rơi xuống theo phương thẳng đứng 60 mét, và trải nghiệm ba chiều lên trời, xuống đất và xuống biển cùng với những pha xoắn vặn hoang dã và dữ dội. Chiều dài đường ray của tàu là 887 mét và có thể chở 24 hành khách một lúc.

Các chuyên gia trong ngành cho biết, có hai tình huống có khả năng gây ra tai nạn. Tình huống đầu tiên là lỗi hệ thống phóng, đặc biệt là lỗi cảm biến áp suất, khiến tàu không đủ áp suất và động năng ban đầu, dẫn đến việc trượt ngược lại phía sau. Tình huống thứ hai là cấu trúc của thân tàu bị hỏng, làm tăng lực cản và không thể vượt qua điểm cao nhất. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết quả điều tra chính thức về nguyên nhân gây ra tai nạn.

Dự án tàu lượn siêu tốc Snowy Eagle đã tạm ngừng hoạt động sau vụ tai nạn đáng tiếc này. Các cơ quan chức năng đang làm việc để xác định nguyên nhân và đảm bảo an toàn cho du khách khi hoạt động trở lại.

[question] Có bao nhiêu người bị thương nặng trong vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc?,Tại sao dự án tàu lượn siêu tốc Snowy Eagle đã tạm ngừng hoạt động?