Tài sản truyền thống không đảm bảo cho hưu trí của thế hệ U80-U70: Mua Bitcoin và vàng là giải pháp?

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ gây tranh cãi: U80-U70 hãy đi mua Bitcoin và vàng, vì một cuộc khủng hoảng hưu trí sẽ càn quét họ
Tác giả cuốn sách "Cha giàu, cha nghèo" Robert Kiyosaki cảnh báo về cuộc khủng hoảng hưu trí đối với thế hệ Baby Boomers. Nghiên cứu mới cho thấy tài khoản tiết kiệm 401(k) không đủ để trang trải cuộc sống sau khi về hưu. Mua Bitcoin và vàng có thể là giải pháp?

Tài sản truyền thống không đảm bảo cho hưu trí của thế hệ U80-U70: Mua Bitcoin và vàng là giải pháp?

Tác giả cuốn sách "Cha giàu, cha nghèo" Robert Kiyosaki gần đây đã đưa ra cảnh báo về một cuộc khủng hoảng hưu trí đối với những người thuộc thế hệ Baby Boomers, sinh trong khoảng 1946-1964. Ông cho rằng, bong bóng lớn nhất trong lịch sử sẽ càn quét những người thuộc thế hệ này, bởi vì họ là những thế hệ đầu tiên có quỹ hưu trí 401(k) mỏng manh. Ông khuyên những người theo dõi mình nên mua tài sản thật như vàng, bạc, Bitcoin trước khi bong bóng lớn nhất trong lịch sử vỡ tung.

Nghiên cứu về tài khoản tiết kiệm 401(k)

Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Hưu trí tại Đại học Boston đã phát hiện ra rằng, nhiều người thuộc thế hệ U70-U80, những người chỉ dựa vào tài khoản tiết kiệm 401(k), có thể sống lâu hơn họ nghĩ. Điều này khiến khoản tiền tiết kiệm không đủ để trang trải cuộc sống sau khi về hưu. Các nhà kinh tế đã so sánh tỷ lệ cạn kiệt của tài khoản 401(k) với lương hưu truyền thống và phân tích cho thấy số dư 401(k) cạn kiệt nhanh hơn đáng kể so với lương hưu. Điều này có nghĩa là ở độ tuổi 70 và 75, những người chỉ có tài khoản tiết kiệm 401(k) sẽ có ít tiền hơn nhiều so với những người nhận lương hưu. Lợi thế chính của lương hưu là đảm bảo sự ổn định.

Thách thức cho thế hệ lớn tuổi

Nghiên cứu này đã nhấn mạnh những thách thức thực sự mà thế hệ lớn tuổi phải đối mặt. Nếu chỉ dựa vào 401(k), nhiều người có thể rơi vào tình trạng tài chính bấp bênh trong những năm cuối đời. Để tránh hết tiền khi nghỉ hưu, việc thường xuyên xem xét và điều chỉnh khoản tiết kiệm của mình là điều quan trọng. Một cố vấn tài chính có trình độ có thể giúp xác định tình hình và hướng dẫn về tỷ lệ rút tiền, phân bổ đầu tư và chiến lược để tiết kiệm kéo dài.

Đầu tư vào tài sản phi truyền thống

Mặc dù lời kêu gọi đầu tư vào tài sản phi truyền thống của Kiyosaki có thể gây tranh cãi, nhưng thông điệp cốt lõi của ông vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo các khoản hưu trí. Việc mua Bitcoin và vàng có thể là một giải pháp hợp lý để đa dạng hóa tài sản và bảo vệ khỏi những biến động không mong muốn trên thị trường.

Tìm đến cố vấn tài chính

Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, quan trọng là tìm đến một cố vấn tài chính có trình độ để được tư vấn cụ thể và đưa ra quyết định sáng suốt. Một cố vấn giỏi có thể giúp bạn đánh giá rủi ro và lợi ích của việc đầu tư vào Bitcoin và vàng, cũng như xác định phù hợp với tình hình tài chính cá nhân của bạn.

Bảo vệ tài sản hưu trí

Trong tình hình khó khăn của thị trường và tài chính hiện nay, việc đảm bảo tài sản hưu trí là một ưu tiên quan trọng. Việc đầu tư vào các tài sản phi truyền thống như Bitcoin và vàng có thể là một phương án hợp lý để bảo vệ và tăng cường tài sản hưu trí của bạn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng việc tìm đến một cố vấn tài chính có trình độ là quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp với tình hình tài chính cá nhân của bạn.

*Thông tin này không phải là lời khuyên tài chính và nên có hướng dẫn riêng từ cố vấn tài chính để đưa ra quyết định sáng suốt.

Tham khảo: Yahoo Finance

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao tác giả Robert Kiyosaki gợi ý thế hệ U80-U70 nên đầu tư vào Bitcoin và vàng?,Nghiên cứu mới của Trung tâm Nghiên cứu Hưu trí tại Đại học Boston cho thấy điều gì về tiền tiết kiệm hưu trí của thế hệ U70-U80?