Tại sao các đối thủ Cộng hòa "đề phòng" công kích ông Trump?

Đối thủ của ông Trump trong đảng Cộng hòa đều do dự và không muốn công kích ông, theo đài CNN. Tìm hiểu vì sao trong bài viết này.

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, đối thủ nặng ký nhất của ông cho vị trí ứng viên tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa, khoảng 40 điểm.

Mặc dù vậy, đài CNN cho biết các đối thủ khác của ông Trump trong đảng Cộng hòa đều do dự, thậm chí không muốn công kích ông để làm xói mòn lợi thế dẫn trước này.

Một trong những đối thủ trước đây của ông Trump, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, hiện đang lập kỷ lục về mức độ không được yêu thích trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Trường ĐH Quinnipiac (Mỹ), mức độ yêu thích dành cho ông Christie hiện ở mức -44 điểm. Đáng ngạc nhiên là 61% cử tri đảng Cộng hòa có quan điểm không thiện cảm với ông Christie.

Cựu Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson, người đã kêu gọi đảng Cộng hoà loại ông Trump, là ứng viên tổng thống duy nhất không giơ tay khi được hỏi có ủng hộ ông Trump với tư cách là ứng viên tổng thống hay không.

Mức độ yêu thích dành cho ông Hutchinson là -18 điểm.

Cựu nghị sĩ bang Texas Will Hurd, cũng là người phê bình ông Trump, chỉ nhận được 4% mức độ yêu thích và lên tới 11% mức độ không được yêu thích.

Trong khi đó, ông Trump luôn được khoảng 80% đảng viên Cộng hòa đánh giá cao và tỉ lệ "cực kỳ ủng hộ" đạt hơn 50%.

Tuy nhiên, các đối thủ không công kích ông Trump lại có kết cục khả quan hơn. Thượng nghị sĩ bang Nam Carolina Tim Scott nhận được 49% mức độ yêu thích và chỉ 8% mức độ không được yêu thích trong cuộc thăm dò của Trường ĐH Quinnipiac.

Một ứng viên Cộng hòa khác, doanh nhân bang Ohio Vivek Ramaswamy, không ngừng ca ngợi ông Trump và cam kết ân xá cho cựu tổng thống (nếu ông bị kết tội tại tòa án liên bang) một khi được bầu vào Nhà Trắng. Khoảng 39% đảng viên Cộng hòa được hỏi đang có cái nhìn thiện cảm với ông Ramaswamy.

Điều này cho thấy mặc dù ông Trump vẫn có một số đối thủ trong đảng Cộng hòa, nhưng các đối thủ này đều đang đề phòng và không muốn công kích ông. Có lẽ họ nhận thấy rằng việc công kích ông Trump có thể làm xói mòn lợi thế dẫn trước của mình và gây tổn hại đến sự ủng hộ của cử tri đảng Cộng hòa.

[question] Tại sao các đối thủ trong đảng Cộng hòa không muốn công kích ông Trump?,Ai là những đối thủ trong đảng Cộng hòa có mức độ không được yêu thích cao?
1 Lượt thích