Tấm séc có chữ ký Steve Jobs được bán với giá 46.000 USD

Tấm séc có chữ ký Steve Jobs được bán với giá 46.000 USD

Một tấm séc cũ của Apple Computer Company có chữ ký người đồng sáng lập Steve Jobs vừa được bán đấu giá với số tiền khổng lồ 46.063 USD.

Tấm séc có chữ ký Steve Jobs được bán với giá 46.000 USD

Tấm séc cũ có chữ ký của Steve Jobs đã được bán đấu giá với mức giá 46.063 USD. Được biết, tấm séc này là một món đồ sưu tập của Apple Computer Company và có ngày phát hành là ngày 23.7.1976. Ban đầu, ước tính giá trị của tấm séc này là hơn 25.000 USD, nhưng giá cuối cùng đã cao gấp đôi so với dự kiến.

Tấm séc này được phát hành bởi Wells Fargo Bank và được trả cho Radio Shack với giá 4,01 USD.

Trên tấm séc, có đề cập đến vị trí máy trả lời tự động và dịch vụ gửi thư mà Steve Jobs và Steve Wozniak đã sử dụng khi họ vận hành tại gara của gia đình Jobs. Năm 1976 cũng là năm Apple ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình, chiếc máy tính Apple 1.

Radio Shack đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của Apple.

Đây là nơi Steve Wozniak mua TRS-80 Micro Computer System để chế tạo "blue box" - một thiết bị cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi đường dài miễn phí bằng cách quay số thủ công. Jobs và Wozniak đã bán được khoảng 200 chiếc blue box với giá 150 USD mỗi chiếc. Đây là sự hợp tác đã đặt nền móng cho công ty máy tính Apple Inc.

Đây chỉ là một trong hai tấm séc được ký năm 1976 bởi Steve Jobs và được đem ra đấu giá.

Cả hai tấm séc đều có chữ ký của Jobs và đã được bán với giá cao. Ngoài ra, danh sách các kỷ vật Apple được đấu giá còn bao gồm một chiếc iPhone 4 GB nguyên bản được niêm phong, một chiếc iPhone 8 GB được bán với giá 63.000 USD và một chiếc iPhone có nhãn dán "Lucky You" được bán với giá 40.320 USD.

Đấu giá tấm séc có chữ ký Steve Jobs này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu thích công nghệ và những người đam mê sưu tập.

Việc một món đồ nhỏ như tấm séc có thể có giá trị lớn như vậy chứng tỏ sức hút của tên tuổi Steve Jobs và Apple trong cộng đồng công nghệ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tấm séc có chữ ký của Steve Jobs được bán với giá bao nhiêu?,Tấm séc đề cập đến gì về địa chỉ và dịch vụ gửi thư mà Steve Jobs và Steve Wozniak đã sử dụng?