Tận dụng biến động thị trường để gom mua cổ phiếu

Góc nhìn CTCK: Tận dụng rung lắc gom mua cổ phiếu
Các chuyên gia cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục gặp áp lực rung lắc khi tiến gần vùng cản mạnh 1.250 điểm, nhưng nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội gom mua từng phần.

Rung lắc tiếp tục diễn ra trước ngưỡng thử thách 1.250

Sau một giai đoạn tăng trưởng, áp lực chốt lời dần hiện rõ hơn, nhưng tổng thể thanh khoản vẫn duy trì đà tăng của VN-Index. Xu hướng rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới khi chỉ số tiến về ngưỡng kháng cự 1.250.

Chứng khoán BSC: Áp lực rung lắc trước ngưỡng kháng cự 1.250

Chứng khoán SHS: Thử thách ngưỡng kháng cự mạnh 1.250

Trong ngắn hạn, VN-Index đang gặp thử thách thực sự khi tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.250 điểm và khả năng thị trường rung lắc và điều chỉnh mạnh có thể xảy ra. Về trung hạn, VN-Index đang vận động trong khu vực cân bằng để hình thành nền tích lũy mới và thị trường sẽ hình thành nền tích lũy trong biên độ 1.150 điểm - 1.250 điểm. Hiện tại, VN-Index gần như tiệm cận vùng cản trên của kênh tích lũy nên rủi ro trong ngắn và trung hạn đang tăng lên.

Chứng khoán TPS: Tiếp tục tăng trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, trong kịch bản lạc quan, VN-Index có thể tiếp tục tăng lên vùng điểm 1.250 - 1.280 trước khi một nhiệm điều chỉnh xuất hiện. Trong kịch bản thận trọng hơn, chỉ số có thể kiểm định lại vùng kháng cự mạnh 1.235 điểm. Nếu không vượt qua mốc này, khả năng chỉ số đảo chiều và kiểm định lại mức hỗ trợ 1.160-1.180 điểm sẽ khá cao.

Đà tăng sớm quay trở lại, tận dụng nhịp điều chỉnh gom mua từng phần

Chứng khoán KBSV: Lạc quan với đà tăng điểm

Mặc dù rủi ro xuất hiện và nhiệm điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, quán tính tăng điểm được kỳ vọng sớm quay trở lại trong những nhiệp tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị kê mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu riêng lẻ quay lại các vùng hỗ trợ (tùy mức độ chấp nhận rủi ro để lựa các điểm đỡ nông hay sâu) hoặc khi chỉ số chung quay xuống điểm đỡ quanh 1.170 (+-10) (kịch bản khó xảy ra hơn, tương ứng khi các mã về vùng hỗ trợ sâu).

Chứng khoán Yuanta: Thị trường giằng co, nhóm Midcaps và Smallcaps tiếp tục tăng

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với nhịp tăng giảm đan xen và chỉ số VN30 có thể sẽ đi ngang quanh ngưỡng kháng cự 1.250 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, các nhóm cổ phiếu có thể sẽ phân hóa, trong đó kỳ vọng nhóm Midcaps và Smallcaps có thể duy trì đà tăng, còn nhóm cổ phiếu VN30 có thể sẽ đi ngang hoặc điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội gom mua cổ phiếu trong thời điểm hiện tại không?,Thị trường chứng khoán Việt Nam có tiếp tục tăng giảm đan xen không?