Tận dụng cơ hội điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu trên thị trường chứng khoán

Chia sẻ của các chuyên gia cho thấy, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục tăng điểm và đạt vùng 1.240 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những diễn biến tích cực trong phiên giao dịch ngày 6/9.

Với việc đóng cửa tạo cây nến xanh tăng điểm và khối lượng giao dịch tăng, các chuyên gia cho rằng chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hướng về vùng 1.240 điểm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường có thể gặp rung lắc khi đã tăng liên tiếp trong 5 phiên và đang tiệm cận vùng đỉnh cũ.

Các công ty chứng khoán như Vietcombank Securities (VCBS), Kiến Thiết Việt Nam Securities (CSI) và Agribank Securities (Agriseco) đưa ra những nhận định và khuyến nghị cho nhà đầu tư.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục và có thể cân nhắc giải ngân thêm đối với những cổ phiếu đã vượt đỉnh và cho tín hiệu kiểm tra lại vùng hỗ trợ thành công thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, dầu khí và ngân hàng.

Trong khi đó, CSI cho rằng nhịp hồi phục của VN-Index khá tốt và có khả năng tiến tới lấp Gap giảm điểm 1.228-1.232 điểm sau kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, cần kiểm chứng ở ngưỡng kháng cự trên với khối lượng vượt mức trung bình 20 phiên để xác nhận xu hướng tăng của thị trường. Nếu xác nhận thành công, VN-Index có thể hướng tới ngưỡng 1.285-1.306 điểm trong tháng 9.

Agriseco cũng khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro khi thị trường có khả năng điều chỉnh. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp giảm, tập trung vào nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối năm như chứng khoán, thép và nhiệt điện.

Theo Yuanta Việt Nam Securities, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Trong khi đó, KB Việt Nam Securities cho rằng VN-Index có ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 1.230 điểm và khả năng tiếp tục tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.24x điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu.

Tóm lại, thị trường chứng khoán đang có những diễn biến tích cực và tiềm năng tăng điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Việc lựa chọn các nhóm ngành có triển vọng và kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan cũng là một yếu tố quan trọng để đạt được lợi nhuận trong thị trường chứng khoán.

VNIndex 1,234.98 10.93 0.89%
HNX 252.28 2.53 1.0%
UPCOM 94.29 0.97 1.03%
[question] Thị trường chứng khoán có thể tiếp tục hướng tới ngưỡng bao nhiêu điểm trong tháng 9?,Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh để làm gì?