Tận dụng nhịp rung lắc để tăng tỷ trọng cổ phiếu trên thị trường chứng khoán ngày 11/9

Áp lực chốt lời có thể gia tăng sau khi VN-Index vượt đỉnh ngắn hạn, nhưng triển vọng trung hạn vẫn tích cực nhờ lãi suất thấp và chính sách hỗ trợ kinh tế.

Báo Đầu tư Chứng khoán đã trích dẫn báo cáo nhận định thị trường từ một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/9.

Có thể bán lướt sóng

  • CTCK Vietcombank (VCBS)

Theo đánh giá của VCBS, nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể bán lướt sóng và tận dụng những nhịp rung lắc để mua lại cổ phiếu trong nhóm ngành chứng khoán và điện. Đối với chiến lược giao dịch dài hạn, nên duy trì tỷ trọng và có thể xem xét tăng nếu cổ phiếu cho tín hiệu kiểm tra lại thành công các vùng hỗ trợ.

Có thể chốt lời một phần danh mục

  • CTCK Agriseco

Agriseco Research cho rằng VN-Index đã vượt đỉnh ngắn hạn, do đó áp lực chốt lời có thể tăng lên trong các phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, triển vọng trung hạn của thị trường vẫn tích cực nhờ mức lãi suất thấp và chính sách hỗ trợ kinh tế từ Chính phủ. Vì vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần danh mục của mình. Trong khi đó, nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục nắm giữ và giai đoạn thêm tại các điểm điều chỉnh với các cổ phiếu bluechip hàng đầu.

Tranh thủ nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

  • CTCK Tân Việt (TVSI)

TVSI cho biết chỉ số VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng giá ngắn hạn. Dự kiến VN-Index sẽ sớm vượt đỉnh ngắn hạn trong tuần tới và nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chỉ tăng một phần tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu

  • CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, áp lực chốt lời đã gia tăng khi VN-Index tiếp cận lại vùng đỉnh cũ 1.245 điểm. Điều này khiến cho đà tăng của VN-Index không thể duy trì đến cuối phiên. Mặc dù cơ hội tăng điểm vẫn còn, nhưng VN-Index có thể trải qua những nhịp điều chỉnh để thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ xung quanh 1.22x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ tăng một phần tỷ trọng giao dịch trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu.

Trên cơ sở các nhận định trên, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp rung lắc trên thị trường chứng khoán để tăng tỷ trọng cổ phiếu. Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, chốt lời một phần danh mục có thể là lựa chọn hợp lý. Trong khi đó, nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục nắm giữ và giai đoạn thêm tại các điểm điều chỉnh với các cổ phiếu bluechip hàng đầu.

VNIndex 1,241.48 0.0 0.0%
HNX 256.2 0.0 0.0%
UPCOM 94.72 0.0 0.0%
[question] Nhà đầu tư nên làm gì khi thị trường chứng khoán có nhịp rung lắc?,Triển vọng thị trường chứng khoán trong trung hạn như thế nào?