Tận dụng tính năng iPhone để bảo vệ an toàn trong thảm họa

Tìm hiểu cách sử dụng các tính năng an toàn trên iPhone để tăng cơ hội cứu hộ và bảo vệ an toàn cho bản thân trong các tình huống thảm họa.

Tính năng SOS khẩn cấp

Người dùng iPhone có thể sử dụng tính năng SOS khẩn cấp để nhanh chóng gọi cứu hộ và thông báo cho những người liên hệ khẩn cấp. Đối với iPhone 8 trở lên, người dùng chỉ cần nhấn/giữ nút nguồn và bất kỳ nút âm lượng nào cho đến khi tùy chọn "SOS Cuộc gọi khẩn cấp" xuất hiện. Sau đó, chỉ cần trượt để gọi dịch vụ khẩn cấp. Tính năng này cũng có thể tự động liên hệ với số điện thoại khẩn cấp.

Chụp màn hình và gửi vị trí

Nếu người dùng tiếp tục giữ nút nguồn và âm lượng, iPhone sẽ bắt đầu đếm ngược và phát ra tiếng bíp. Khi đồng hồ đếm ngược kết thúc và người dùng nhả nút, iPhone sẽ tự động gọi dịch vụ khẩn cấp. Sau cuộc gọi, iPhone cũng sẽ gửi tin nhắn thông báo và vị trí hiện tại của người dùng cho liên hệ khẩn cấp. Nếu vị trí người dùng thay đổi, thông tin vị trí mới nhất cũng sẽ được gửi đến liên hệ khẩn cấp.

Phát hiện va chạm

Các phiên bản iPhone 14 và mới hơn được trang bị tính năng "Phát hiện va chạm". Khi phát hiện một vụ va chạm nghiêm trọng, iPhone sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và hiển thị trên màn hình. Người dùng có thể gọi cứu hộ hoặc tắt lời nhắc. Nếu không có phản hồi, iPhone sẽ tự động gọi dịch vụ khẩn cấp sau 20 giây.

Chế độ nguồn điện thấp và Chế độ tối

Trong tình huống mất điện hoặc bị mắc kẹt mà không có nguồn điện bổ sung, người dùng cần tiết kiệm pin iPhone để giữ cho điện thoại luôn hoạt động. Để làm điều này, hãy kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp trong ứng dụng Cài đặt > Pin. Chế độ này giúp giảm tải xuống trong nền và giảm mức tiêu thụ điện năng. Đối với các mẫu iPhone màn hình OLED, cũng có thể điều chỉnh sang Chế độ tối để giảm tiêu thụ điện năng.

Gọi Wi-Fi thông qua SIM kép

Trong trường hợp mạng viễn thông gặp sự cố, người dùng có thể sử dụng mạng di động của nhà mạng thứ hai để thực hiện cuộc gọi Wi-Fi thông qua tính năng SIM kép. Khi tính năng gọi Wi-Fi được bật, tên nhà mạng sẽ hiển thị thêm "Wi-Fi" trên thanh trạng thái.

Thông báo an toàn trên mạng xã hội

Trong các tình huống thảm họa lớn, các dịch vụ mạng xã hội như Facebook cung cấp tính năng "Thông báo an toàn". Tính năng này cho phép người dùng thông báo trực tiếp về tình trạng an toàn của mình cho người thân và bạn bè.

Tận dụng các tính năng an toàn trên iPhone có thể làm tăng cơ hội cứu hộ và bảo vệ an toàn cho người dùng trong các tình huống thảm họa. Hãy nắm vững cách sử dụng và tận dụng những tính năng này để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Làm thế nào để kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone?,Tính năng gọi Wi-Fi trên iPhone hoạt động như thế nào trong trường hợp mạng di động bị lỗi?