Tăng Cường Chuyến Bay Dịp Lễ 30/4 và 1/5 Để Phục Vụ Nhu Cầu Di Chuyển Cao

Cục Hàng không yêu cầu xem xét tăng tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội, TP. HCM dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
Cục Hàng không Việt Nam đang xem xét tăng cường chuyến bay trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân.

Trong bối cảnh nhu cầu đi lại của người dân dịp Lễ 30/4 và 1/5 dự kiến tăng cao, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp với các hãng hàng không nội địa để thảo luận về việc tăng cường tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đáp Ứng Nhu Cầu Di Chuyển Mùa Lễ Hội

Các hãng hàng không đã cung cấp thông tin cập nhật về tình hình tải cung ứng và việc bán vé cho giai đoạn cao điểm nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Theo dữ liệu mới nhất, các hãng dự kiến cung ứng từ 100.000-110.000 ghế mỗi ngày trên các đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với lịch trình bay thông thường trong tháng 3. Tuy nhiên, tỷ lệ đặt chỗ hiện vẫn ở mức trung bình, với phần lớn các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ từ 40-60%.

Tình Hình Đặt Chỗ và Giá Vé

Trong giai đoạn trước ngày nghỉ Lễ, một số đường bay đã ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ cao, đặc biệt là đường bay từ Hà Nội đến Quảng Bình và từ TP. Hồ Chí Minh đến Tuy Hòa. Tuy nhiên, các đường bay từ các cảng hàng không, sân bay địa phương về hai điểm đầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sau dịp Lễ có tỷ lệ đặt chỗ thấp hơn, chủ yếu ở mức 20-40%.

Giá vé cho giai đoạn trước và trong dịp nghỉ Lễ cũng được các hãng hàng không công bố, với một số chặng bay có giá vé thấp nhất dao động từ 1,3 triệu đồng đến 2,4 triệu đồng, tùy vào thời điểm và đường bay.

Kế Hoạch Tăng Cường và Khuyến Nghị

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không xem xét tăng thêm tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao, nhất là trong các ngày cao điểm của dịp nghỉ Lễ. Đồng thời, Cục cũng đề xuất điều chỉnh tăng tham số tại các cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.

Các hãng hàng không được yêu cầu công bố rõ ràng giá vé và khuyến cáo hành khách mua vé qua kênh chính thức. Hành khách cũng được khuyến nghị nên lên kế hoạch di chuyển sớm và theo dõi thông tin từ các hãng để lựa chọn được mức giá vé phù hợp.

Trong thời gian tới, khách hàng có thể trải nghiệm mua vé máy bay nhanh chóng và tiện lợi qua ứng dụng Viettel Money, với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn và đặt vé máy bay.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu tăng tải cung ứng trên các đường bay từ hai thành phố nào trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5?,Các hãng hàng không dự kiến tăng bao nhiêu chuyến bay/ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ?