Tăng mạnh, VN-Index vượt ngưỡng 1.200 điểm và tạo đà tăng mới

Chứng khoán tiếp tục tăng mạnh khi VN-Index vượt qua ngưỡng 1.200 điểm và tạo đà tăng mới

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/8

Chứng kiến sự tăng mạnh của VN-Index, vượt qua ngưỡng 1.200 điểm và tạo đà tăng mới cho thị trường.

Các chuyên gia phân tích kỹ thuật từ các công ty chứng khoán đã lên tiếng về diễn biến của chỉ số trong phiên giao dịch này.

CTCK Tiên Phong - TPBS cho biết việc VN-Index bứt phá hoàn toàn khỏi mức cản 1.200 điểm đã kích hoạt dòng tiền mua mới trở lại. Tâm lý của nhà đầu tư đã trở nên lạc quan hơn sau khi nỗi lo về mức cản đã không còn. Do đó, chỉ số nhanh chóng bật tăng hơn 10 điểm sau phiên ATO nhờ sự bứt phá của nhóm cổ phiếu họ "Vingroup" sau thông tin báo cáo quý II tích cực. VN-Index tiếp tục bứt phá sau khi chinh phục được ngưỡng cản 1.200 điểm với mẫu hình Rising Window phản ánh tâm lý thận trọng đã được gỡ bỏ và thay vào đó là nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội. Chỉ số đã thành công thu hút dòng tiền mới tham gia, giúp thanh khoản duy trì đà tăng trên mức trung bình 20 phiên gần nhất. Mục tiêu tiếp theo mà chỉ số hướng đến là vùng đỉnh 52 tuần.

CTCK SHS nhận định rằng phiên đầu tuần rất tích cực khi VN-Index tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ, chốt phiên tăng 15,23 điểm lên trên 1.222 điểm.

Phiên bùng nổ hôm nay hình thành trên khu vực tích lũy nhỏ trong tuần trước, đồng thời, thể hiện rõ đà tăng mạnh mẽ của Uptrend đã được xác nhận. Trong ngắn hạn sau phiên tăng mạnh hôm nay, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh và diễn biến này nếu có xảy ra là bình thường và cần thiết để tích lũy và củng cổ sức mạnh trong xu hướng tăng trung hạn để hướng tới mốc kháng cự đầu tiên quanh 1.300 điểm.

CTCK VietCap dự báo rằng trong một vài phiên tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc các ngành bất động sản, ngân hàng, hàng tiêu dùng, năng lượng có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền và luân phiên tăng giá.

Điều này sẽ giúp VN-Index tiến lên kháng cự Fibonacci mở rộng quanh 1.270 điểm trước khi xuất hiện sự rung lắc tiếp theo. Ngưỡng hỗ trợ cho xu hướng tăng hiện tại của chỉ số là đường EMA10 ngày, hiện đang nằm tại ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

Ông/Bà từ CTCK Tiên Phong - TPBS cho biết, "Việc VN-Index bứt phá hoàn toàn khỏi mức cản 1.200 điểm đã kích hoạt dòng tiền mua mới trở lại khi tâm lý nhà đầu tư đã trở nên lạc quan hơn sau khi nỗi lo về mức cản đã không còn. Do đó, chỉ số nhanh chóng bật tăng hơn 10 điểm sau phiên ATO nhờ sự bứt phá của nhóm cổ phiếu họ “Vingroup” sau thông tin báo cáo quý II tích cực."

CTCK SHS nhận định rằng, "Phiên đầu tuần rất tích cực khi VN-Index tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ, chốt phiên tăng 15,23 điểm lên trên 1.222, điểm. Phiên bùng nổ hôm nay hình thành trên khu vực tích lũy nhỏ trong tuần trước, đồng thời, thể hiện rõ đà tăng mạnh mẽ của Uptrend đã được xác nhận."

CTCK VietCap dự báo rằng, "Trong một vài phiên tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc các ngành bất động sản, ngân hàng, hàng tiêu dùng, năng lượng có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền và luân phiên tăng giá, qua đó, giúp VN-Index tiến lên kháng cự Fibonacci mở rộng quanh 1.270 điểm trước khi xuất hiện sự rung lắc tiếp theo."

VNIndex 1,222.9 15.23 1.25%
HNX 239.55 2.02 0.84%
UPCOM 89.35 0.44 0.49%
[question] Mục tiêu tiếp theo của VN-Index là gì?,Nhóm cổ phiếu nào có thể tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng giá trong vài phiên tới?