Tăng tiền tiết kiệm gấp nhiều lần nhờ áp dụng 6 mẹo cực hay

Tăng gấp đôi số tiền tiết kiệm so với hiện tại không phải là điều khó. Có những thói quen chi tiêu tốt bạn nên thực hiện ngay từ hôm nay để tạo ra sự khác biệt lớn với tài sản của mình.

Trang web CNBC đã tổng hợp ra 6 chiến lược tiết kiệm tiền từ những người thành công nghỉ hưu sớm. Chúng đều không đòi hỏi nhiều thời gian hoặc nỗ lực. Có thể chúng không mới mẻ và bạn đã được nghe nhiều lần nhưng lại có hiệu quả cực cao. Cùng Infina tìm hiểu ngay nhé!

1. Theo dõi chi phí của bạn

Có một chân lý không bao giờ sai, đó là muốn tiết kiệm được khoản tiền lớn, bạn phải biết tiền mặt của mình đang đi đâu ngay từ những khoản chi tiêu nhỏ.

Nhiều người về hưu sớm bắt đầu hành trình độc lập tài chính của họ bằng cách phân tích thói quen chi tiêu và tìm ra nơi họ có thể cắt giảm chi phí. Justin McCurry, người đã kiếm được hơn 1 triệu USD trong 10 năm để nghỉ hưu ở tuổi 30 cho biết: “Nắm rõ cách mình chi tiêu cho phép bạn xác định từng USD bạn chi ra liệu đã xứng đáng và nơi có thể tập trung nỗ lực để cắt giảm hơn nữa”.

Hãy theo dõi các giao dịch mua của bạn trong bảng tính Excel hoặc sử dụng một ứng dụng điện thoại, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả thu được.

2. Tự động hóa mọi thứ

Tự động hóa cuộc sống tài chính nghĩa là bạn cài đặt chuyển tiền một cách tự động từ tài khoản lương đến tài khoản đầu tư, tài khoản tiết kiệm và cả chủ nợ. Đây là một chiến lược phổ biến ở những người nghỉ hưu sớm thành công và những người tiết kiệm tiền thông minh.

Richard Meadows, 26 tuổi, người đã kiếm được 100.000 USD trong ba năm, nói: “Điều đó ngăn bạn phá hoại sự tiến bộ của chính mình. Nếu ý chí cạn kiệt và bạn tiêu hết số tiền tiết kiệm được trong một đêm đi chơi hoặc cho đôi giày mới không thực sự cần, vậy thì bạn sẽ chẳng bao giờ đi đến đâu cả”.

Tự động trong tài chính, khi tài khoản tiền lương có số dư, nó sẽ lập tức được chuyển sang các tài khoản khác theo thiết lập có sẵn. Và kế hoạch tiết kiệm của bạn không bao giờ bị phá vỡ.

3. Gửi tiền tiết kiệm tại app đầu tư và tích lũyư

Tiếp theo trong 6 mẹo chi tiêu giúp tăng tiền tiết kiệm của bạn chính là gửi tiết kiệm vào sản phẩm Tích Lũy trên Infina. Vì sao bạn nên chọn Infina làm nơi để gửi tiền? Danh mục Tích Lũy giúp bạn gửi tiền và nhận lợi nhuận không kỳ hạn với lợi nhuận siêu hấp dẫn 7.5%/năm.

TẢI APP NGAY!!!

Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Lợi nhuận không kỳ hạn là gì? Tức khi nào bạn cần số tiền, bạn có thể rút ra bất cứ lúc nào mà vẫn giữ nguyên lợi nhuận kể từ ngày gửi tiền. Điều này hoàn toàn khác biệt so với các app ngân hàng khác, đó là bạn phải chịu lợi nhuận không kỳ hạn 0.1 - 0.15%/năm, tương đương với không có gì.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm online ở đâu có lãi suất cao hơn hẳn ngân hàng?

4. Bắt đầu với một thay đổi nhỏ

Chris Reining, một người nghỉ hưu sớm và xây dựng danh mục đầu tư trị giá 1 triệu USD vào năm 35 tuổi, nói rằng chìa khóa để tiết kiệm một nửa thu nhập là bắt đầu từ những việc nhỏ.

“Tôi biết một số người cho rằng không cần phải để ý đến ly cà phê vỏn vẹn 5 USD. Nhưng thực tế thì việc cắt bỏ ly cà phê ấy là một thói quen tốt để bắt đầu. Nếu ngay từ đầu bạn cố gắng thu nhỏ căn nhà, loại bỏ xe hơi, vậy thì sẽ rất khó khăn và quá sức để thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đó. Và bạn rất dễ thất bại”, Chris Reining nói.

Những thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn tạo ra những thay đổi lớn. Reining bắt đầu tiết kiệm với việc cắt bỏ cà phê buổi sáng 5 USD tới việc cắt bỏ 1.000 USD mỗi tháng chi cho việc lái máy bay.

5. Theo dõi tiến trình của bạn

Nếu không theo dõi tiến trình tiết kiệm thì bạn sẽ khó mà biết được mình có đang đi đúng hướng hay không. Grant Sabatier là một người ban đầu chỉ có 2,26 USD trong tài khoản ngân hàng, sau 5 năm anh đã sở hữu khối tài sản 1 triệu USD. Anh cho biết: “Tôi nhìn vào giá trị tài sản ròng của mình mỗi ngày khi thức dậy vào buổi sáng với ly cà phê. Việc nhìn thấy con số ấy tăng lên theo thời gian là một động lực lớn, bất kể bạn bắt đầu từ đâu”.

6. Cam kết và kiên trì

Bạn không thể đi được xa nếu không có tư duy đúng đắn. Hãy cam kết tiết kiệm và đề ra mục tiêu tiết kiệm ngay từ bây giờ, sau đó bạn cần kiên trì thực hiện theo kế hoạch vạch ra.

Tiết kiệm không phải là việc làm ngày một ngày hai mà nó đòi hỏi quá trình lâu dài, có như vậy bạn mới thu được thành quả lớn.

Theo: CNBC

Xem thêm: Những điểm cần cân nhắc về lãi suất tiết kiệm để sinh lời mạnh