Tăng trưởng chứng khoán Việt Nam: Tự doanh CTCK mua ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND hơn trăm tỷ đồng

Phiên 4/3: Tự doanh CTCK mua ròng hơn trăm tỷ đồng chứng chỉ quỹ FUEVFVND
Phiên giao dịch đầu tuần 4/2, tự doanh CTCK mua ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị hơn trăm tỷ đồng, góp phần vào tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tăng trưởng chứng khoán Việt Nam: Tự doanh CTCK mua ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND hơn trăm tỷ đồng

Phiên giao dịch đầu tuần 4/2, thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi nhận một kết quả khả quan khi chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh. Mặc dù có những biến động nhất thời, áp lực bán không đủ mạnh để đẩy chỉ số giảm và VN-Index đã tăng 3,12 điểm lên mức 1.261,41 điểm. Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK đã góp phần vào tăng trưởng của thị trường bằng việc mua ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị hơn trăm tỷ đồng.

Tự doanh CTCK bán ròng hơn 38 tỷ đồng

Trong phiên giao dịch này, tự doanh CTCK đã trở lại hoạt động bán ròng với tổng giá trị hơn 38 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận việc bán ròng 41 tỷ đồng, trong đó có 62 tỷ đồng bán ròng trên kênh khớp lệnh và 21 tỷ đồng mua ròng trên kênh thoả thuận. Các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trong phiên này bao gồm KDH với giá trị bán ròng 39 tỷ đồng, sau đó là MWG và PNJ lần lượt bị bán ròng 36 tỷ và 16 tỷ đồng. Ngoài ra, MBB cũng bị bán ròng 15 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như GMD, FPT, VPB, ACB cũng đều ghi nhận việc bị bán ròng trong phiên giao dịch này.

Tự doanh CTCK mua ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND

Tuy nhiên, tự doanh CTCK cũng đã thực hiện việc mua ròng một số cổ phiếu và chứng chỉ quỹ. Trong phiên giao dịch này, tự doanh CTCK đã mua ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị gần 120 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như VNM và HPG cũng được mua ròng lần lượt với giá trị 40 tỷ và 30 tỷ đồng. Ngoài ra, REE và VND cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 6 tỷ và 4 tỷ đồng. Trên sàn HNX, tự doanh CTCK cũng đã mua ròng với giá trị gần 3 tỷ đồng, trong đó có việc mua ròng gần 4 tỷ đồng cổ phiếu SHS và hơn 900 triệu đồng cổ phiếu VCS. Tuy nhiên, tự doanh CTCK cũng đã bán ròng với giá trị gần 2 tỷ đồng cổ phiếu PVS. Trên UPCoM, tự doanh CTCK cũng đã mua ròng nhẹ với giá trị 140 triệu đồng, trong đó có việc mua ròng gần 3 tỷ đồng cổ phiếu BSR và bán ròng gần 2,5 tỷ đồng cổ phiếu VGT.

Tăng trưởng chứng khoán Việt Nam tiếp tục khả quan

Với việc tự doanh CTCK mua ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị hơn trăm tỷ đồng, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục cho thấy sự khả quan trong việc tăng trưởng. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư vào các cổ phiếu và chứng chỉ quỹ có tiềm năng tăng giá trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đầu tư luôn có rủi ro và nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trước khi ra quyết định đầu tư.

Nguồn: [Original source]

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm CTCK nào mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 4/3?,Tự doanh CTCK đã bán ròng những cổ phiếu nào trên sàn HoSE?