Tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán trong ngày đầu năm Âm lịch, HPG và NVL thu hút sự chú ý

Tự doanh CTCK bán ròng 400 tỷ trong phiên giao dịch đầu năm Âm lịch, HPG và NVL là tâm điểm
Thị trường chứng khoán khởi sắc trong ngày đầu năm Âm lịch, với sự tăng trưởng của nhiều nhóm cổ phiếu. Các công ty chứng khoán tự doanh ghi nhận hoạt động bán ròng mạnh, tập trung vào HPG và NVL.

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch đầu tiên sôi động trong năm Giáp Thìn 2024.

Sự tăng trưởng của nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt là ngành ngân hàng, đã giúp chỉ số chính VN-Index duy trì sắc xanh trong suốt thời gian giao dịch. VN-Index đã đóng cửa với mức tăng 3,97 điểm, lên mức 1.202,5 điểm, vượt qua ngưỡng 1.200. Tuy nhiên, hoạt động bán ròng của khối ngoại và tự doanh CTCK đã gây áp lực tiêu cực lên thị trường.

Tự doanh CTCK đã ghi nhận hoạt động bán ròng mạnh trong phiên giao dịch đầu năm.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã bán ròng tổng cộng 399 tỷ đồng, trong đó có gần 424 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh khớp lệnh và mua ròng 25 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Trong số đó, các CTCK tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu HPG và NVL, với giá trị lần lượt là 58 tỷ và 50 tỷ đồng. Ngoài ra, VPB cũng bị bán ròng với giá trị 41 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay bao gồm VSC, STB, TCB, MBB...

Tuy nhiên, cũng có nhóm CTCK thực hiện hoạt động mua ròng mạnh nhất. Cổ phiếu GEX và AAA đã thu hút sự chú ý của các tự doanh CTCK với hoạt động mua ròng lần lượt là 25 tỷ và 22 tỷ đồng. Ngoài ra, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng được mua ròng với giá trị 14 tỷ đồng cho mỗi mã.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã thực hiện hoạt động bán ròng nhẹ. MBS bị bán ròng với giá trị hơn 4 tỷ đồng, trong khi LAS được mua ròng với giá trị gần 2 tỷ đồng và PVS được mua ròng với giá trị gần 1 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng với giá trị gần 2 tỷ đồng. Trong số đó, BSR bị bán ròng với giá trị gần 2 tỷ đồng.

Tổng kết lại, phiên giao dịch đầu năm Âm lịch đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, hoạt động bán ròng của tự doanh CTCK đã tạo ra áp lực tiêu cực. Các cổ phiếu HPG và NVL đã thu hút sự chú ý trong phiên giao dịch này. Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của thị trường trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tự doanh CTCK đã bán ròng những cổ phiếu nào trong phiên giao dịch đầu năm Âm lịch?,Vượt qua mốc bao nhiêu điểm, chỉ số VN-Index đã đóng cửa phiên giao dịch đầu năm Âm lịch?