Tăng trưởng mạnh của tự doanh CTCK trong phiên giao dịch 29/2, mua mạnh chứng chỉ quỹ

Tự doanh CTCK trở lại mua ròng gần 200 tỷ trong phiên 29/2, mua mạnh chứng chỉ quỹ
Nhóm tự doanh CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại các chứng chỉ quỹ FUEVFVND và E1VFVN30 với số tiền lên đến 116 tỷ và 80 tỷ đồng.

Sau ba phiên tăng liên tiếp

thị trường chứng khoán đã tiếp tục mở cửa phiên giao dịch ngày 29/2 với sự tăng trưởng. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh đã khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm. Kết thúc phiên, VN-Index đã giảm 1,82 điểm (-0,15%) xuống còn 1.252,73 điểm.

Một điểm trừ khác trong phiên giao dịch là hoạt động mua bán của nhà đầu tư nước ngoài

khi họ đã bán ròng tổng cộng 420 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, nhóm tự doanh CTCK đã trở lại hoạt động mua ròng với số tiền lên đến 187 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận hoạt động mua ròng trị giá 179 tỷ đồng, trong đó có 200 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh khớp lệnh, nhưng cũng có 21 tỷ đồng bị bán ròng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm tự doanh CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại hai chứng chỉ quỹ FUEVFVND và E1VFVN30 với số tiền lên đến 116 tỷ và 80 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là cổ phiếu VNM và VRE, được mua ròng với số tiền lần lượt là 45 tỷ và 18 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cổ phiếu TCB và GAS cũng được mua ròng với số tiền lần lượt là 18 tỷ và 16 tỷ đồng.

Ngược lại, các CTCK đã tập trung vào hoạt động bán ròng cổ phiếu AAA và SSI với số tiền lần lượt là 42 tỷ và 41 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay, bao gồm các mã NVL, ASM, BID, STB, VIC, ...

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng với số tiền hơn 700 triệu đồng, trong đó có hoạt động mua ròng nhẹ đối với cổ phiếu PVS, và hoạt động bán ròng đối với cổ phiếu IDC.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng với số tiền gần 7 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào cổ phiếu BSR với hoạt động mua ròng gần 7 tỷ đồng, và hoạt động bán ròng nhẹ đối với cổ phiếu GDA.

Tổng kết lại, nhóm tự doanh CTCK đã có một phiên giao dịch tích cực trong ngày 29/2, với hoạt động mua ròng mạnh tại các chứng chỉ quỹ và một số cổ phiếu tiềm năng khác trên thị trường chứng khoán. Sự tăng trưởng này cho thấy sự quan tâm và niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tự doanh CTCK đã mua ròng những cổ phiếu nào trên sàn HoSE?,Tại sao tự doanh CTCK lại tập trung mua ròng cổ phiếu BSR trên UPCoM?