Tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán trong tháng 7

Thị trường chứng khoán đã ghi nhận một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 7

Tăng trưởng đáng kể của VN-Index

Trong tháng 7, VN-Index đã tăng mạnh với mức tăng hơn 100 điểm từ mức 1.120,18 điểm, tương đương với tăng trưởng 9,17%. Điều này cho thấy sự tăng trưởng tích cực của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây. VN-Index đã vượt qua nhiều ngưỡng kháng cự quan trọng và duy trì đà tăng trong suốt tháng.

Thanh khoản kỷ lục

Một điểm đáng chú ý trong tháng 7 là thanh khoản thị trường chứng khoán đã đạt mức kỷ lục mới trong 15 tháng. Tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE vượt qua con số 24.100 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự quan tâm và sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Diễn biến của thị trường vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC đã có những biến động trong tháng 7. Giá vàng ban đầu không đổi so với cuối tuần trước, nhưng sau đó đã tăng 100.000 đồng/lượng và đứng ở mức 66,65 - 67,27 triệu đồng/lượng. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay cũng đã có sự biến động nhẹ trong tháng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 101,68 điểm. Tỷ giá trung tâm trong nước cũng đã có sự thay đổi nhẹ, tăng 14 đồng so với cuối tuần trước.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, đồng Bitcoin đã có sự tăng nhẹ lên 29.500 USD và duy trì ở mức này trong suốt tháng.

Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) và giá dầu thô tương lai Brent cũng đã có sự tăng nhẹ trong tháng.

Diễn biến của thị trường chứng khoán quốc tế

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chứng khoán đã có sự tăng điểm vào cuối tháng 7. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 6 cũng đã ghi nhận mức tăng nhẹ, khớp với dự báo của các chuyên gia kinh tế.

Trên thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán Nhật Bản và chứng khoán Trung Quốc đã có sự tăng điểm trong tháng 7. Chứng khoán Hồng Kông và chứng khoán Hàn Quốc cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán

Trong tháng 7, có một số yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến của thị trường chứng khoán. Dòng tiền trên thị trường chứng khoán trở nên chủ động hơn khi tâm lý nhà đầu tư đã tự tin trở lại. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng với áp lực chốt lời và sự biến động của thị trường.

Ngoài ra, đã có 82 doanh nghiệp thông báo chậm trả lãi, gốc trái phiếu trong tháng 7. Điều này cho thấy tình hình tài chính của một số doanh nghiệp vẫn còn khó khăn.

Kết luận

Trong tháng 7, thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi nhận một sự tăng trưởng mạnh mẽ, với VN-Index tăng hơn 100 điểm. Thị trường cũng đã có những biến động trong các ngành vàng, ngoại tệ, dầu thô và tiền kỹ thuật số. Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán cần được quan tâm và theo dõi trong thời gian tới.

VNIndex 1,222.9 15.23 1.25%
HNX 239.55 2.02 0.84%
UPCOM 89.35 0.44 0.49%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng bao nhiêu điểm trong tháng 7?,Giá vàng và giá dầu thô đã có biến động như thế nào trong thời gian gần đây?