Tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán: Tự doanh CTCK bán ròng hơn 500 tỷ đồng cổ phiếu sàn HoSE trong phiên 20/4

Tự doanh CTCK bán ròng hơn 500 tỷ đồng cổ phiếu sàn HoSE trong phiên 20/4
Trong phiên giao dịch giữa tuần 20/4, tự doanh CTCK tiếp tục bán ròng với giá trị lên tới hơn 500 tỷ đồng trên sàn HoSE, đồng thời thị trường chứng khoán chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhiều nhóm cổ phiếu.

Tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán: Tự doanh CTCK bán ròng hơn 500 tỷ đồng cổ phiếu sàn HoSE trong phiên 20/4

Phiên giao dịch giữa tuần 20/4 trên thị trường chứng khoán đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Lực cầu trở lại đã đẩy giá nhiều nhóm cổ phiếu tăng tốt, đồng thời chỉ số VN-Index cũng bứt phá và đóng cửa tại mốc 1.260,08 điểm, tăng gần 18 điểm so với phiên trước. Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK tiếp tục bán ròng với giá trị lên tới hơn 500 tỷ đồng trên sàn HoSE. Theo số liệu, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 80 tỷ đồng, trong đó bán ròng 77 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng 3 tỷ đồng tại kênh thoả thuận. Đồng thời, tự doanh tập trung bán ròng hơn 506 tỷ cổ phiếu và mua ròng hơn 426 tỷ chứng chỉ quỹ.

Cụ thể, trong phiên giao dịch này, các CTCK bán ròng mạnh nhất tại hai cổ phiếu là MWG và VIB với lần lượt 89 tỷ và 78 tỷ đồng. Tiếp theo là FPT và PNJ, cũng bị bán ròng lần lượt 99 tỷ và 52 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số mã cổ phiếu khác như MBB, GMD, TCB, ACB, REE... cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhóm CTCK đều bán ròng, vẫn có nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ. Được biết, FUEVFVND là chứng chỉ quỹ mà nhóm CTCK mua ròng nhiều nhất với giá trị lên tới 391 tỷ đồng. Đồng thời, nhóm CTCK cũng mua ròng 48 tỷ đồng tại GAS. Hai chứng chỉ quỹ khác là FUESSVFL và E1VFVN30 cũng được mua ròng lần lượt là 11 tỷ và 6 tỷ đồng. Ngoài ra, các mã như HPG, SSI, VCB, LPB, VND... cũng được mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK cũng ghi nhận bán ròng hơn 5 tỷ đồng, trong đó bán ròng gần 3 tỷ đồng tại IDC và gần 2 tỷ đồng tại PVS. Các mã VCS, SHS, TIG, PVS, CEO cũng bị bán ròng nhẹ.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng nhẹ, trong đó BSR bị bán ròng khoảng 1 tỷ đồng, ngược lại, DDV, FOX, VEA được mua ròng nhẹ.

Tổng kết lại, phiên giao dịch giữa tuần 20/4 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán. Tuy tự doanh CTCK tiếp tục bán ròng với giá trị lên tới hơn 500 tỷ đồng cổ phiếu trên sàn HoSE, nhưng nhiều nhóm cổ phiếu vẫn tăng trưởng tốt. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường để có quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trong phiên giao dịch ngày 20/4, tự doanh CTCK đã mua ròng những cổ phiếu nào trên sàn HoSE?,Tại sao chỉ số VN-Index tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 20/4?