Tăng trưởng mạnh mẽ: Tự doanh CTCK mua ròng hơn 500 tỷ đồng trong phiên đầu tuần

Ngược chiều khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng hơn 500 tỷ trong phiên đầu tuần
Nhóm tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng mạnh nhất tại NAB, FUEVFVND và VHC trong phiên giao dịch đầu tuần.

Thị trường chứng khoán đã bước vào tuần mới với một phiên giao dịch tích cực.

VN-Index đã tăng điểm ngay từ khi mở cửa và duy trì sắc xanh trong suốt thời gian giao dịch. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index đạt mức 1.117,66 điểm, tăng gần 15 điểm so với phiên trước.

Tuy nhiên, hoạt động giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục là điểm trừ khi họ đã bán ròng tổng cộng 130 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhóm tự doanh CTCK lại ghi nhận mức mua ròng ấn tượng lên tới 522 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 446 tỷ đồng, trong đó có 418 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh khớp lệnh và 28 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm tự doanh CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với 46 tỷ đồng và cổ phiếu VHC với 45 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu VPB, STBM và ACB cũng lần lượt được mua ròng với số tiền 28 tỷ, 26 tỷ và 24 tỷ đồng trong phiên giao dịch này.

Ngược lại, các CTCK đã tập trung vào hoạt động bán ròng cổ phiếu MWG và GMD với số tiền lần lượt là 12 tỷ và 11 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu ngân hàng như GEX, PNJ, NLG, REE cũng đã bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 13 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 63 tỷ đồng.

Tổng kết lại, trong phiên giao dịch đầu tuần, nhóm tự doanh CTCK đã thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ khi mua ròng hơn 500 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của nhà đầu tư trong việc đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao giao dịch khối ngoại lại bán ròng trong phiên đầu tuần?,Cổ phiếu nào được tự doanh CTCK mua ròng nhiều nhất trên sàn HoSE?