Tăng trưởng tích cực: Khối ngoại bán ròng, tự doanh CTCK mua ròng gần 200 tỷ đồng

Tăng trưởng tích cực: Khối ngoại bán ròng, tự doanh CTCK mua ròng gần 200 tỷ đồng

Sau phiên điều chỉnh, VN-Index tăng 18,33 điểm, khối ngoại bán ròng 560 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhóm tự doanh CTCK lại mua ròng gần 200 tỷ đồng, tập trung vào chứng chỉ quỹ FUEVFVND và cổ phiếu TCB.

Sau phiên điều chỉnh với thanh khoản suy

VN-Index đã mở cửa phiên giao dịch ngày 6/12 với một tín hiệu tích cực khi sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành. Mặc dù có những rung lắc nhẹ, tuy nhiên, lực cầu chủ động gia tăng đã giúp thị trường giữ vững đà phục hồi. Cuối phiên, VN-Index đã tăng 18,33 điểm, tương đương với 1,66%, lên mức 1.120,49 điểm. Tuy nhiên, điểm trừ trong phiên giao dịch này là sự bán ròng của khối ngoại với tổng giá trị lên đến 560 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Ngược lại với khối ngoại, nhóm tự doanh CTCK lại ghi nhận một sự tăng trưởng tích cực khi mua ròng gần 200 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 193 tỷ đồng, trong đó có 92 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh khớp lệnh và 101 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm tự doanh CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND và cổ phiếu TCB với giá trị lần lượt là 84 tỷ đồng và 70 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu DBC và MWG cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 39 tỷ đồng và 28 tỷ đồng. Trong khi đó, các cổ phiếu như HAH, FIR, VPB,... cũng được mua ròng với giá trị vài chục tỷ đồng trong phiên giao dịch này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các CTCK đều có kết quả tích cực trong phiên giao dịch này. Có một số CTCK đã ghi nhận mức bán ròng, trong đó có hai cổ phiếu VSC và BCM với giá trị lần lượt là 44 tỷ đồng và 32 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có các cổ phiếu như ST8, MBB, STB, SSI,... cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng với giá trị hơn 5 tỷ đồng, trong đó có 5,3 tỷ đồng được mua ròng tại TV3 và hơn 1 tỷ đồng được mua ròng tại LAS. Tuy nhiên, tự doanh CTCK cũng đã bán ròng gần 1 tỷ đồng tại SHS.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng với giá trị hơn 5 tỷ đồng, chủ yếu là do việc bán ròng cổ phiếu QTP với giá trị gần 5 tỷ đồng.

Tổng kết lại, sau phiên điều chỉnh, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một ngày giao dịch tích cực với sự tăng trưởng của VN-Index. Mặc dù khối ngoại đã bán ròng, nhưng nhóm tự doanh CTCK lại mua ròng gần 200 tỷ đồng, tập trung vào chứng chỉ quỹ FUEVFVND và cổ phiếu TCB. Việc này cho thấy sự tăng cường của lực cầu trong thị trường và khả năng phục hồi của VN-Index trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VN-Index tăng bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch ngày 6/12?,Nhóm CTCK đã mua ròng những cổ phiếu nào trong phiên giao dịch ngày 6/12?