Tăng trưởng VN-Index khiến tự doanh CTCK bán ròng 1.800 tỷ đồng

Tự doanh CTCK bất ngờ bán ròng đột biến 1.800 tỷ đồng trong phiên Index vượt 1.100 điểm
Giao dịch của các CTCK ghi nhận bán ròng cổ phiếu HDB và FPT với giá trị lần lượt là 508 tỷ và 353 tỷ đồng trong phiên VN-Index vượt 1.100 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hồi phục tích cực trong phiên giao dịch ngày 20/12.

Đặc biệt, tăng trưởng mạnh mẽ của VN-Index đã khiến các tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) bán ròng cổ phiếu với giá trị đột biến lên tới 1.800 tỷ đồng.

Tăng trưởng tích cực của VN-Index đã tạo đà cho thanh khoản mua chủ động gia tăng trong nửa cuối phiên chiều, giúp cho chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.100,46 điểm, tăng 4,46 điểm, tương đương 0,41%.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch này, các tự doanh CTCK đã bán ròng cổ phiếu với giá trị đột biến lên tới 1.772 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận bán ròng 1.794 tỷ đồng, trong đó có 228 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh khớp lệnh và 1.566 tỷ đồng bán ròng đột biến thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK đã ghi nhận bán ròng cổ phiếu HDB và FPT với giá trị lần lượt là 508 tỷ và 353 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có loạt mã cổ phiếu khác như PNJ, CTG, CMG, MBB cũng bị bán ròng với giá trị hàng trăm tỷ đồng cho mỗi cổ phiếu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các CTCK đều bán ròng trong phiên giao dịch này.

Một số CTCK đã mua ròng mạnh mẽ tại hai cổ phiếu chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị 97 tỷ đồng và cổ phiếu TCB với giá trị 21 tỷ đồng. Cổ phiếu EIB cũng được mua ròng với giá trị 20 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu E1VFVN30, NBB, NKG cũng được mua ròng trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng với giá trị 20 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào cổ phiếu GKM với giá trị mua ròng lên tới 15 tỷ đồng, tiếp theo là cổ phiếu HTP với giá trị mua ròng gần 5 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng với giá trị gần 2 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu QNS đã được mua ròng với giá trị hơn 5 tỷ đồng, trong khi cổ phiếu ACV đã bị bán ròng với giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Tổng kết lại, trong phiên giao dịch khi VN-Index vượt qua mốc 1.100 điểm, các tự doanh CTCK đã bán ròng cổ phiếu với giá trị đột biến lên tới 1.800 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự biến động và tâm lý đầu cơ của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm tự doanh CTCK đã bán ròng những cổ phiếu nào trong phiên giao dịch ngày 20/12?,Nhóm tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất tại những cổ phiếu nào trong phiên giao dịch ngày 20/12?