Tạo ra sự hấp dẫn để người lao động không xem việc rút BHXH là chuyện đương nhiên

Tạo ra sự hấp dẫn để người lao động không xem việc rút BHXH là chuyện đương nhiên

Phương án rút BHXH một lần đang nhận được sự quan tâm của người lao động. Cần xây dựng chính sách hưu trí hấp dẫn để người lao động không chọn rút BHXH một lần.

Người lao động và sự quan tâm đến việc rút BHXH một lần

Tại Quốc hội, dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) đã được đưa ra và phương án rút BHXH một lần trong dự thảo này đang nhận được sự quan tâm của người lao động, cán bộ Công đoàn và các chuyên gia lao động. Tuy nhiên, để người lao động không xem việc rút BHXH là chuyện đương nhiên, cần xây dựng một chính sách hưu trí hấp dẫn để hướng người lao động đến chính sách an sinh lâu dài.

Phương án rút BHXH một lần và những ý kiến đa dạng

Trong tờ trình của Chính phủ, ban soạn thảo đã đưa ra hai phương án giải quyết BHXH một lần. Phương án 1 cho phép người lao động rút BHXH một lần nếu đã đóng BHXH trước ngày Luật này có hiệu lực và đã đủ 12 tháng không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện hoặc chưa đủ 20 năm đóng BHXH. Phương án 2 chỉ cho phép người lao động giải quyết không quá 50% tổng thời gian đã đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất, phần còn lại bảo lưu để tiếp tục tham gia và hưởng các chế độ BHXH.

Ý kiến của ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Cơ Khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng, cho rằng phương án 1 là khả thi và phù hợp với nguyện vọng, đảm bảo quyền lợi người lao động khi tham gia BHXH. Ông cảnh báo rằng nếu phương án 2 được thông qua, người lao động có thể ồ ạt nghỉ việc để rút BHXH một lần trước khi Luật BHXH mới có hiệu lực, gây bất lợi cho chính sách BHXH và doanh nghiệp.

Luật sư Phan Thị Lan từ Đoàn Luật sư TP HCM cho biết rằng một trong những lý do mà người lao động chọn rút BHXH một lần là vì việc làm không được bảo hộ. Đối với những người lao động trên 40 tuổi, việc tìm kiếm việc làm mới, bền vững để tham gia BHXH lâu dài là khó khăn. Đồng thời, tuổi nghỉ hưu cao và thời gian chờ đợi lâu dẫn đến lương hưu nhận được khá ít do số năm đóng BHXH ngắn, khiến người lao động quyết định rút BHXH một lần. Bà Lan đề xuất cải cách cách tính lương hưu và xem xét lại độ tuổi nghỉ hưu để hấp dẫn người lao động, đồng thời bảo hộ việc làm cho người lao động lớn tuổi và khuyến khích doanh nghiệp sử dụng lao động lớn tuổi.

Ý kiến của TS Đinh Thị Chiến, giảng viên Trường ĐH Luật TP HCM, là phương án 1 sẽ tốt hơn cho giải pháp BHXH một lần. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng rút BHXH một lần, cần nghiên cứu quy định giảm mức hưởng BHXH một lần khi người lao động rút ở thời điểm chưa đến tuổi nghỉ hưu và tăng mức hưởng khi rút ở thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu. Bà Chiến cũng đề xuất xem xét việc đánh thuế thu nhập đối với khoản BHXH một lần mà người lao động rút ra khi chưa đến tuổi nghỉ hưu.

Xây dựng chính sách hưu trí hấp dẫn

Theo PGS-TS Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đời sống xã hội, hiện có một khoảng cách lớn giữa tuổi nghề và tuổi nghỉ hưu của người lao động. Để hướng người lao động đến chế độ hưu trí, cần xây dựng một thế hệ tham gia BHXH mới với các nguyên tắc đóng - hưởng rõ ràng, minh bạch. Người lao động cần hiểu rằng tham gia BHXH là bắt buộc để đảm bảo lương hưu và các chính sách khi họ hết tuổi lao động. Cách làm này cũng giữ được nguyên tắc công bằng của chính sách BHXH. Ông Lộc cũng cho rằng cần thúc đẩy thị trường lao động, đảm bảo tỉ lệ thất nghiệp thấp và bảo hộ việc làm để tạo điều kiện cho các chính sách khác triển khai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu phương án để rút BHXH một lần đang được xem xét?,Các chuyên gia lao động đề xuất những biện pháp nào để hạn chế việc rút BHXH một lần?