Tập đoàn Bamboo Capital đẩy mạnh đầu tư vào năng lượng gió và phát triển cảng biển, logistic tại Cà Mau

Tập đoàn Bamboo Capital đẩy mạnh đầu tư vào năng lượng gió và phát triển cảng biển, logistic tại Cà Mau

Tập đoàn Bamboo Capital đẩy mạnh đầu tư vào năng lượng gió và phát triển cảng biển, logistic tại Cà Mau

Tăng cường đầu tư vào năng lượng gió và phát triển cảng biển, logistic tại tỉnh Cà Mau là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Bamboo Capital.

Ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn đã tham gia Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến Đầu tư tỉnh Cà Mau diễn ra vào ngày 9/12 vừa qua. Ông đã trình bày về tiềm năng và lợi thế của tỉnh Cà Mau trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Tiềm năng phát triển năng lượng gió tại Cà Mau là một điểm đáng chú ý.

Với ba mặt giáp biển và chiều dài bờ biển trên 254 km, tỉnh Cà Mau có điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án điện gió. Tập đoàn Bamboo Capital đã thực hiện khảo sát và ước tính tổng tiềm năng điện gió tại Cà Mau lên đến 12.000 MW. Đặc biệt, việc phát triển các dự án điện gió xuất khẩu cũng đang nhận được sự quan tâm từ Việt Nam và Singapore. Cà Mau có lợi thế để xây dựng một dự án điện gió ngoài khơi với công suất lớn và xuất khẩu điện trực tiếp sang Singapore.

Tập đoàn Bamboo Capital cũng đang tập trung nghiên cứu và đề xuất đầu tư vào các dự án hạ tầng, cảng biển và logistic phù hợp tại Cà Mau.

Với vị trí địa lý chiến lược, tỉnh Cà Mau là trung tâm vùng biển Đông Nam Á và nằm trên hành lang phát triển kinh tế phía Nam của chương trình hợp tác phát triển tiểu vùng Mekong mở rộng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng cảng biển phục vụ giao thương hàng hải quốc tế. Bên cạnh đó, việc phát triển cảng biển và logistic cũng đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Cà Mau.

Tập đoàn Bamboo Capital đã nhận được quyết định về hoạt động đầu tư tại Cà Mau. Hiện nay, Tập đoàn đang thông qua công ty thành viên là BCG Energy triển khai cụm dự án Nhà máy điện gió Khai Long với công suất 300 MW và tổng đầu tư lên đến 18.000 tỷ đồng. Dự án sẽ được triển khai theo giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ xây dựng 17 trụ điện gió với công suất 100 MW và mức đầu tư dự kiến hơn 6.300 tỷ đồng. Giai đoạn 2 và 3 sẽ tiếp tục đầu tư thêm 11.700 tỷ đồng cho 200 MW còn lại. Khi hoàn thành, dự án Nhà máy điện gió Khai Long sẽ đóng góp vào nguồn điện tái tạo và giảm phát thải CO2 ra môi trường.

Cà Mau đang thu hút đầu tư hiệu quả và nỗ lực cải cách hành chính để tạo môi trường đầu tư thuận lợi. Việc phát triển năng lượng tái tạo trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh sẽ mang lại hiệu quả lớn về kinh tế - xã hội và giúp Cà Mau trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của vùng đồng bằng sông Cửu Long và trung tâm xuất khẩu năng lượng tái tạo của cả nước.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Bamboo Capital sẽ tiếp tục nghiên cứu và đề xuất đầu tư vào các dự án phát triển cảng biển, logistic phù hợp tại Cà Mau. Điều này sẽ góp phần đạt được những mục tiêu quy hoạch tỉnh và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh trong thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tập đoàn Bamboo Capital đề xuất đầu tư vào lĩnh vực nào tại tỉnh Cà Mau?,Tại Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến Đầu tư tỉnh Cà Mau, Bamboo Capital đã công bố thông tin gì về dự án Nhà máy điện gió Khai Long?
1 Lượt thích