Tập đoàn Đài Loan đầu tư 100 triệu USD vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận

Tập đoàn Đài Loan đầu tư 100 triệu USD vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận

Tập đoàn lớn của Đài Loan đã ký thỏa thuận đầu tư 100 triệu USD vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận tại Nam Định, tạo việc làm cho 1.000 lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Tập đoàn JiaWei

Tập đoàn JiaWei, một tập đoàn lớn của Đài Loan chuyên sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao, đã ký thỏa thuận phát triển dự án đầu tư trị giá 100 triệu USD tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận, Nam Định. Thỏa thuận này đã được chứng kiến bởi các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong một buổi lễ ký kết diễn ra vào ngày 14/8.

Khảo sát các tỉnh và thành phố

Tập đoàn JiaWei đã đi khảo sát các tỉnh và thành phố như Hồ Chí Minh, Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh trong năm 2022. Khi đến Nam Định, tập đoàn đã nhận thấy sự nhiệt tình và quan tâm hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành chức năng cũng như đối tác cung ứng hạ tầng. Điều này đã thúc đẩy quyết định của tập đoàn chọn Nam Định để đầu tư.

Chi tiết dự án

Theo biên bản ký kết thỏa thuận, Tập đoàn JiaWei dự kiến sẽ đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận với diện tích đất là 85.764m2 và diện tích xây dựng là 130 nghìn m2 để xây dựng nhà máy sản xuất. Nhà máy JiaWei Việt Nam sẽ thiết kế và sản xuất các sản phẩm từ nguồn vật liệu thân thiện với môi trường, nhằm đạt mục tiêu kinh doanh bền vững và bảo vệ môi trường.

Kế hoạch triển khai

Theo kế hoạch, việc xây dựng nhà xưởng và văn phòng sẽ được triển khai vào tháng 9/2023 và hoàn thành trong vòng một năm. Đến cuối năm 2024, nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động và tạo việc làm cho khoảng 1.000 lao động giai đoạn đầu.

Tại buổi lễ ký kết, ông Hoàng Thanh Sâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn JiaWei, đã phát biểu: "Chúng tôi rất hài lòng với sự nhiệt tình và quan tâm hỗ trợ từ tỉnh Nam Định. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh để thực hiện thuận lợi các thủ tục và quy trình liên quan đến đầu tư và kinh doanh tại Nam Định".

Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, cũng đã phát biểu tại buổi lễ ký kết và nhấn mạnh cam kết của tỉnh trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Ông cũng cảm ơn sự hỗ trợ và kết nối của ông Giản Chí Minh, Tổng hội trưởng Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam và ông Trần Duy Hải, Tổng thư ký Ủy ban Công tác Đài Loan.

Thỏa thuận đầu tư của Tập đoàn JiaWei vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận tại Nam Định không chỉ mang lại cơ hội phát triển kinh tế địa phương mà còn tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Tỉnh Nam Định hy vọng sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư Đài Loan đến đầu tư và góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

[question] Tập đoàn JiaWei dự kiến đầu tư vào KCN Mỹ Thuận với diện tích đất bao nhiêu?,Nhà máy JiaWei Việt Nam dự kiến hoàn thành vào thời gian nào?