Tập đoàn Đài Loan đầu tư 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Tập đoàn Đài Loan đầu tư 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Tập đoàn Đài Loan đầu tư 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng thu hút đầu tư từ Tập đoàn Foxlink International Investment Ltd. của Đài Loan.

Tổng vốn đầu tư cho dự án Nhà máy điện tử Foxlink Đà Nẵng là 135 triệu USD, với suất đầu tư 11,8 triệu USD/ha và diện tích đất sử dụng 11,35 ha.

Tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động

Dự án này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao như bút cảm ứng, tai nghe không dây, bộ pin, trạm sạc và mạch in điện tử. Khi đi vào hoạt động, dự án này dự kiến tạo việc làm cho gần 2.000 lao động trên địa bàn TP. Đà Nẵng và khu vực lân cận.

Khu CNC Đà Nẵng thu hút nhiều dự án đầu tư

Ngoài dự án trên, Khu công nghệ cao Đà Nẵng còn thu hút thêm 2 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký là 350 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 28 dự án đầu tư, trong đó có 16 dự án trong nước với vốn đầu tư đăng ký hơn 7.024 tỷ đồng và 12 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 702 triệu USD.

Mục tiêu thu hút đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng, trong tương lai, đơn vị sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao. Ưu tiên sẽ được đưa ra cho các dự án lớn về công nghệ cao, có sức lan tỏa và quy mô trên 100 triệu USD, với suất đầu tư bình quân tối thiểu 15 triệu USD/1 ha và có doanh thu/ha cao hơn 15 triệu USD/1 ha.

Các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư

Các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng bao gồm công nghệ sinh học, công nghệ cơ khí chính xác và tự động hóa, công nghệ vật liệu mới và nano. Các thị trường trọng điểm trong việc thu hút đầu tư là Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, châu Âu và Singapore.

Ưu tiên đối tượng thu hút đầu tư

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đặc biệt ưu tiên thu hút các tập đoàn kinh tế, công ty xuyên quốc gia và doanh nghiệp có sản phẩm tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

[question] Tập đoàn Foxlink International Investment Ltd. của Đài Loan đã đầu tư bao nhiêu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng?,Khu CNC Đà Nẵng đã thu hút được bao nhiêu dự án đầu tư đến nay?
1 Lượt thích