Tập đoàn Gulf (Thái Lan) muốn đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa

Tập đoàn Gulf (Thái Lan) muốn đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa

Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf (Thái Lan) muốn đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa

Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf (Thái Lan) đã đến làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu và đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, khí hóa lỏng, hạ tầng kỹ thuật.

Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf (Thái Lan) đã gửi đoàn công tác đến tỉnh Thanh Hóa nhằm tìm hiểu và xúc tiến đầu tư vào các dự án về năng lượng tái tạo, khí hóa lỏng và hạ tầng kỹ thuật. Đoàn công tác do ông Panawit Sidejchayabhon - Tổng Giám đốc Gulf Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Panawit Sidejchayabhon đã giới thiệu về Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf, một tập đoàn sản xuất điện tư nhân lớn nhất Thái Lan. Hiện tại, Gulf sở hữu hơn 35 dự án điện đang hoạt động và đang phát triển/thi công. Lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn bao gồm nhiệt điện, năng lượng tái tạo, hạ tầng kỹ thuật và cung cấp khí. Tính đến ngày 30/6/2023, tổng tài sản của tập đoàn đã đạt 12,82 tỷ USD, lợi nhuận ròng năm 2022 đạt 326 triệu USD.

Ông Panawit Sidejchayabhon đã đánh giá cao điều tự nhiên và xã hội của tỉnh Thanh Hóa và mong muốn được tìm hiểu và đầu tư vào các dự án về năng lượng tái tạo, khí hóa lỏng và hạ tầng kỹ thuật tại đây. Tập đoàn Gulf có kinh nghiệm hơn 20 năm trong các lĩnh vực này và sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng thuận từ các cấp sở, ngành và chính quyền địa phương trong việc triển khai dự án.

Tỉnh Thanh Hóa có Khu kinh tế Nghi Sơn được Chính phủ Việt Nam lựa chọn là một trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm, với chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn nhất cả nước. Khu kinh tế này cũng có đường cao tốc kết nối tới nhiều trung tâm kinh tế và chính trị của cả nước và vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập quan hệ hợp tác và phát triển kinh tế.

Thanh Hóa cũng đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn từ Thái Lan và các quốc gia khác trên thế giới. Việc phát triển năng lượng tái tạo và khí hóa lỏng là một trong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh. Do đó, tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án của Tập đoàn Gulf sớm được triển khai và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

[question] Tập đoàn Gulf có bao nhiêu dự án điện đang vận hành và đang phát triển/thi công?,Tại sao tỉnh Thanh Hóa được lựa chọn là một trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm của Việt Nam?