Tập đoàn Mỹ khai trương nhà máy thức ăn chăn nuôi tiên tiến nhất châu Á tại Đồng Nai

Tập đoàn Mỹ khai trương nhà máy thức ăn chăn nuôi tiên tiến nhất châu Á tại Đồng Nai

Nhà máy thức ăn chăn nuôi Provimi Premix của Tập đoàn Cargill (Mỹ) với công suất 40.000 tấn/năm đã chính thức đi vào hoạt động tại Đồng Nai, đánh dấu sự phát triển của ngành chăn nuôi tại Việt Nam.

Tập đoàn Cargill - một trong những tập đoàn nông nghiệp hàng đầu của Mỹ - đã tổ chức lễ khai trương nhà máy Provimi Premix tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vào sáng ngày 25-9.

Sự kiện này đã thu hút sự tham dự của ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và bà Melissa Bishop - Phó Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Nhà máy Provimi Premix là một dự án đầu tư có tổng vốn 28 triệu USD, nhằm mở rộng và thay thế hoàn toàn nhà máy Provimi cũ tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Với tỷ lệ tự động hóa lên đến hơn 95%, nhà máy Provimi Premix được xem là nhà máy hiện đại nhất châu Á trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Điều này thể hiện cam kết lâu dài của Cargill trong việc đầu tư và phát triển tại thị trường Việt Nam.

Nhà máy Provimi Premix tại Giang Điền có diện tích 30.000 m2 và công suất sản xuất lên đến 40.000 tấn/năm.

Nhà máy này chuyên sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi chất lượng cao, thay thế cho các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu trước đây.

Những sản phẩm của nhà máy Provimi Premix không chỉ phục vụ thị trường nội địa mà còn xuất khẩu sang nhiều nước châu Á.

Cargill đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 2-1995 và là một trong những doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đầu tư tại đất nước này.

Hiện nay, Cargill đã xây dựng và điều hành 11 nhà máy tại Việt Nam, trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về thức ăn chăn nuôi.

Trong buổi lễ khai trương, bà Melissa Bishop đã chia sẻ về quan hệ thương mại nông nghiệp giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo bà, kim ngạch thương mại nông nghiệp giữa hai nước đã đạt 9,8 tỷ USD vào năm 2022.

Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 của nông sản Mỹ, trong khi Mỹ lại là nhà nhập khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam.

Điều này chứng tỏ sự phát triển đáng kể của quan hệ đối tác và hợp tác bền vững giữa hai nước, cũng như cam kết dài hạn của Cargill đối với thị trường Việt Nam.

Nhà máy Provimi Premix của Cargill đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành chăn nuôi tại Việt Nam.

Với công nghệ tiên tiến và quy mô sản xuất lớn, nhà máy này sẽ giúp nâng cao chất lượng thức ăn chăn nuôi và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Đồng thời, đây cũng là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi tại Việt Nam.

[question] Nhà máy Provimi Premix có tổng vốn đầu tư là bao nhiêu?,Tại sao Cargill quyết định đầu tư vào thị trường Việt Nam?