Tập đoàn Trung Quốc Boway thuê 20 ha đất, xây nhà máy pin mặt trời 8.000 tỷ đồng ở miền Bắc Việt Nam

Tập đoàn Trung Quốc Boway thuê 20 ha đất, xây nhà máy pin mặt trời 8.000 tỷ đồng ở miền Bắc Việt Nam

Tập đoàn Boway thuê đất tại Khu công nghiệp Cộng Hoà để xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời với tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Tập đoàn Boway

Tập đoàn Boway, một tập đoàn đầu tư Trung Quốc, đã ký hợp đồng thuê đất tại Khu công nghiệp Cộng Hoà để thực hiện dự án xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời. Theo thông tin từ Công ty CP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam, Tập đoàn Boway đã thuê toàn bộ lô đất có diện tích 20 ha để triển khai dự án này.

Dự án nhà máy sản xuất pin mặt trời

Dự án nhà máy sản xuất pin mặt trời của Tập đoàn Boway sẽ bao gồm sản xuất tấm tế bào quang điện, tấm modul chuyển hoá năng lượng mặt trời và tấm hợp kim dạng dải công nghệ cao. Tổng vốn đầu tư cho dự án này ước tính khoảng 8.000 tỷ đồng, tương đương với khoảng 350 triệu USD.

Dự kiến, nhà máy sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2024. Đây là một dự án quan trọng và đáng chú ý trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại miền Bắc Việt Nam.

Tập đoàn Boway và sản phẩm pin mặt trời

Tập đoàn Boway là một doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm tấm pin và module chuyển hoá năng lượng mặt trời. Công ty này cung cấp hai loại chính của sản phẩm, đó là tấm pin đơn tinh và tấm pin đa tinh, với đầy đủ quy cách và kích cỡ khác nhau.

Đặc biệt, Tập đoàn Boway sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại với các thiết bị nhập khẩu tiên tiến. Quy trình quản lý hiện trường sản xuất của công ty được thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sản phẩm của Tập đoàn Boway có các tính năng ưu việt như tỉ lệ chuyển hoá cao, tính ổn định cao và tỉ lệ suy giảm thấp.

Hiện nay, Tập đoàn Boway đã có 3 công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời tại Bắc Giang. Các sản phẩm của công ty được xuất khẩu vào thị trường châu Âu và Bắc Mỹ, đồng thời đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và giảm hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, Tập đoàn Boway cũng tạo điều kiện để chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp liên kết tại Việt Nam.

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời của Tập đoàn Boway tại miền Bắc Việt Nam không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần vào việc phát triển năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường.

[question] Tập đoàn Boway đang xây dựng nhà máy gì tại Việt Nam?,Boway đã có những công ty nào tại Bắc Giang?