Tàu Chở Hàng Gây Sự Cố Đâm Cầu Tại Oklahoma, Mỹ

Thêm một cây cầu Mỹ bị tàu đâm
Một vụ va chạm giữa tàu chở hàng và cầu đường bộ ở Oklahoma làm dấy lên lo ngại về an toàn cầu cảng sau tai nạn tương tự ở Baltimore.

Vào ngày 30/3, một sự cố giao thông nghiêm trọng đã xảy ra khi một tàu chở hàng va chạm vào cầu đường bộ US-59, bắc qua sông Arkansas, làm chính quyền bang Oklahoma phải đóng cửa hoàn toàn đường cao tốc này.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh người dân Mỹ còn chưa kịp hồi phục sau tai nạn sập cầu đau lòng ở Baltimore, bang Maryland.

Sự Cố Đâm Cầu Gây Ra Lo Ngại Về An Toàn Giao Thông

Lực lượng tuần tra bang Oklahoma đã phải chuyển hướng giao thông ra khỏi khu vực, hướng về phía Nam thành phố Sallisaw, để đảm bảo an toàn cho người dân, trong khi chờ đợi việc kiểm tra kết cấu của cây cầu. Thông tin từ Dịch vụ đường cao tốc bang Oklahoma được chia sẻ trên mạng xã hội X, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn giao thông. Phát ngôn viên đội tuần tra Sarah Stewart cho biết, "không có báo cáo về thương vong trên cầu đường bộ hoặc trên tàu chở hàng trong vụ tàu đâm cầu này."

Nguyên Nhân Và Hậu Quả Của Vụ Va Chạm

Hiện tại, nguyên nhân dẫn đến sự cố vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, một video được lan truyền trên mạng xã hội X đã ghi lại khoảnh khắc con tàu va chạm với trụ cầu, gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi tàu chở hàng MV Dali đâm vào và làm sập hoàn toàn cầu Francis Scott Key ở thành phố Baltimore, khiến 6 người thiệt mạng và gây ra thiệt hại lớn cho cơ sở hạ tầng.

Tác Động Kinh Tế Và Công Tác Phục Hồi

Vụ việc không chỉ ảnh hưởng đến giao thông đường bộ mà còn cản trở hoạt động giao thông hàng hải tại thành phố cảng Baltimore, một ngành công nghiệp trọng điểm của khu vực. Các đội thợ đã bắt đầu công tác dọn dẹp và cắt rời các phần của cây cầu kim loại, với phần đầu tiên được dỡ bỏ trong cùng ngày. Theo tờ Washington Post, chi phí cho việc xây dựng một cây cầu mới có thể lên tới 1 tỷ USD, làm dấy lên lo ngại về tác động kinh tế lâu dài của vụ việc.

Sự cố đâm cầu tại Oklahoma và Baltimore làm dấy lên những lo ngại về an toàn giao thông và cơ sở hạ tầng tại Mỹ. Cần có những biện pháp kiểm tra và bảo trì cầu cảng một cách thường xuyên để tránh những tai nạn tương tự trong tương lai, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân và hạn chế tác động tiêu cực đến nền kinh tế.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao đường cao tốc ở bang Oklahoma phải đóng cửa hoàn toàn?,Chi phí ước tính để xây dựng lại cầu Francis Scott Key sau vụ sập là bao nhiêu?