Tàu container đâm sập cầu giàn thép dài nhất thế giới, nguy cơ thương vong lớn

Một chiếc tàu container đã đâm vào cầu Francis Scott Key ở Baltimore, Mỹ, khiến cây cầu giàn thép dài nhất thế giới sập. Các nhà cứu hộ đang tiến hành giải cứu và xác định số người bị nạn.

Tàu container gây tai nạn kinh hoàng

Một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra vào khoảng 1h30 sáng ngày 26/3 tại cầu Francis Scott Key ở thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, Mỹ. Một chiếc tàu container lớn đã đâm vào cầu, khiến cây cầu giàn thép dài nhất thế giới này sập xuống sông. Đoạn video ghi lại cảnh tượng đáng sợ này đã được lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy khung sắt thép của cây cầu đổ sập xuống sông sau khi bị tàu va chạm. Trước khi cây cầu sập, khói bốc lên từ con tàu, tạo nên một cảnh tượng đáng sợ.

Nguy cơ thương vong lớn

Hiện tại, các đội cứu hộ đang tiến hành giải cứu và xác định số người bị nạn. Ông Kevin Cartwright, giám đốc Sở cứu hỏa thành phố Baltimore, cho biết trọng tâm chính lúc này là giải cứu những người bị nạn. Ông cũng cho biết vẫn còn sớm để xác định con số thương vong, nhưng ông đánh giá con số có thể gia tăng và đây là một tình huống khẩn cấp và nghiêm trọng. Các nhà chức trách cũng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn này.

Cầu giàn thép dài nhất thế giới

Cầu Francis Scott Key là một trong những cây cầu giàn thép dài nhất thế giới. Cầu này được khánh thành vào tháng 3/1977 và là điểm nối cuối cùng của Vành đai Baltimore. Với chi phí xây dựng lên đến 60,3 triệu USD, cây cầu có tổng chiều dài khoảng 17 km, trong đó cây cầu dài 4,1 km. Tuy nhiên, vụ tai nạn này đã khiến cây cầu này bị sập, gây ra nguy cơ thương vong lớn và giao thông bị ách tắc.

Hiện tại, cả hai làn đường hướng đến cầu đã bị chặn vì sự cố này và các phương tiện giao thông phải di chuyển theo đường vòng. Cơ quan giao thông vận tải của tiểu bang đang tiếp tục theo dõi tình hình và cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng giao thông.

Trong quá trình giải cứu và khắc phục hậu quả, chúng ta hy vọng rằng số người bị nạn sẽ được giảm thiểu và giao thông sẽ được khôi phục sớm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao cây cầu Francis Scott Key bị sập?,Hiện tại, tình hình giải cứu những người bị nạn như thế nào?