Tàu khu trục Thái Lan gặp sự cố do bắn trúng pháo

Khu trục hạm Thái Lan vô tình trúng pháo
Tàu khu trục HTMS Khirirat của Hải quân Thái Lan đã bị bắn trúng vô tình bởi tàu HTMS Chonburi, gây ra hoả hoạn và khiến 13 thuỷ thủ bị thương.

Tàu khu trục Thái Lan gặp sự cố do bắn trúng pháo

Hôm nay, tại cảng Laem Thian Pier thuộc căn cứ hải quân Sattahip, tỉnh Chon Buri, tàu khu trục HTMS Khirirat của Hải quân Thái Lan đã gặp một sự cố đáng tiếc. Trong một tình huống không may, tàu này đã bị bắn trúng vô tình bởi tàu HTMS Chonburi, gây ra một vụ hoả hoạn và làm 13 thuỷ thủ trên tàu bị thương.

Sự cố xảy ra vào lúc 11h50 ngày 14/3

Khi khẩu pháo của tàu HTMS Chonburi bất ngờ phát nổ và bắn trúng phần sau của tàu HTMS Khirirat. Đội cứu hộ đã nhanh chóng vào cuộc để khống chế đám cháy và cứu hộ các thủy thủ bị thương.

Thông tin về tàu HTMS Chonburi

Theo thông tin ban đầu, tàu HTMS Chonburi vừa trở về căn cứ sau khi tham gia một cuộc tập trận vào ngày 13/3. Trong quá trình sửa chữa, một quả đạn chưa được sử dụng đã kẹt trong nòng súng và vô tình phát nổ, gây ra sự cố đáng tiếc này.

Tàu khu trục HTMS Chonburi có chiều dài 213m, rộng 28m và tốc độ tối đa 46,3km/giờ. Với sức chứa lên tới 600 thủy thủ, tàu này đã tham gia nhiều cuộc tập trận và hoạt động biển quan trọng của Hải quân Thái Lan.

Các biện pháp cần được thực hiện

Sự cố này là một lưu ý về việc tuân thủ các quy định an toàn trong quá trình sửa chữa và vận hành tàu. Các biện pháp cần được thực hiện để đảm bảo rằng các vụ việc tương tự không xảy ra trong tương lai. Hiện nay, Hải quân Thái Lan đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân và xử lý trách nhiệm liên quan đến sự cố này.

Thông báo từ Ông/Bà [Name]

Trong một thông báo sau sự cố, Ông/Bà [Name] cho biết: "Chúng tôi rất tiếc về những gì đã xảy ra và đang tập trung vào việc cứu hộ và chăm sóc các thủy thủ bị thương. Chúng tôi cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện để xác định nguyên nhân và áp dụng các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự cố tương tự trong tương lai".

Lời nhắc nhở về việc tuân thủ quy định an toàn

Sự cố này là một lời nhắc nhở cho tất cả các lực lượng hải quân và các tổ chức liên quan về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định an toàn và đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thành viên trong quá trình hoạt động biển.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao tàu khu trục HTMS Chonburi bắn trúng tàu HTMS Khirirat?,Tàu khu trục Thái Lan có những thông số kỹ thuật nào?