Tàu ngầm hạt nhân Le Vigilant của Pháp: 30 tháng và 4 triệu giờ công để tân trang và hiện đại hóa

Pháp mất 30 tháng và 4 triệu giờ công để sửa chữa tàu ngầm hạt nhân Le Vigilant
Công ty quốc phòng Pháp Naval Group thông báo về quá trình tân trang và hiện đại hóa tàu ngầm hạt nhân Le Vigilant, mất 30 tháng và 4 triệu giờ công của 1.000 nhân viên để hoàn thành.

Tàu ngầm hạt nhân Le Vigilant của Pháp: 30 tháng và 4 triệu giờ công để tân trang và hiện đại hóa

Công ty quốc phòng Pháp Naval Group đã thông báo rằng vào ngày 19 tháng 1 năm 2024, họ sẽ bắt đầu quá trình tân trang tàu ngầm hạt nhân Le Vigilant thuộc lớp Le Triomphant. Đây là một tàu ngầm chiến lược mang tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) M51, được trang bị đầu đạn hạt nhân và đã phục vụ trong Hải quân Pháp từ năm 2001.

Quá trình tân trang và hiện đại hóa tàu ngầm Le Vigilant

Quá trình tân trang và hiện đại hóa tàu ngầm Le Vigilant dự kiến sẽ mất tới 30 tháng để hoàn thành. Để thực hiện công việc này, tổng cộng 4 triệu giờ làm việc của 1.000 nhân viên Tập đoàn Naval Group và 45 nhà thầu phụ sẽ được tiêu tốn. Các nhà thầu sẽ thực hiện tổng cộng 600 hoạt động nhằm cập nhật và hiện đại hóa các hệ thống trên tàu ngầm hạt nhân này.

Quá trình tân trang trước đó

Trước đó, vào năm 2011 - 2012, tàu ngầm hạt nhân Le Vigilant đã trải qua quá trình sửa chữa sơ bộ theo quy trình IPER. Trong quá trình này, thiết bị định vị đã được cập nhật hoàn toàn và vũ khí trên tàu cũng đã được hiện đại hóa. Thay vì sử dụng ICBM M45, tàu ngầm này đã được trang bị ICBM mới nhất loại M51.

Mục tiêu của quá trình tân trang và hiện đại hóa

Mục tiêu của quá trình tân trang và hiện đại hóa tàu ngầm Le Vigilant không chỉ là cập nhật các hệ thống trên tàu mà còn là cải thiện mức độ thoải mái cho thủy thủ đoàn. Giới chức Hải quân Pháp muốn đảm bảo rằng thủy thủ đoàn có môi trường làm việc tốt nhất trong suốt thời gian hoạt động trên tàu.

Với việc tân trang và hiện đại hóa tàu ngầm Le Vigilant, Pháp thể hiện sự quyết tâm lớn trong việc duy trì kho vũ khí hạt nhân của mình

Với việc tân trang và hiện đại hóa tàu ngầm Le Vigilant, Pháp thể hiện sự quyết tâm lớn trong việc duy trì kho vũ khí hạt nhân của mình. Lực lượng hạt nhân của Pháp chỉ bao gồm hai thành phần chính là 4 tàu ngầm chiến lược lớp Le Triomphant và 20 máy bay Rafale-B chuyên dụng mang tên lửa hành trình siêu thanh ASMP/A.

Thông số kỹ thuật của tàu ngầm hạt nhân Le Vigilant

  • Khi nổi, tàu có lượng giãn nước 12.640 tấn và khi đầy tải, lượng giãn nước tăng lên 14.200 tấn.
  • Thân tàu có chiều dài 138 mét và chiều rộng 12,5 mét.
  • Tàu có khả năng lặn tối đa ở độ sâu 300 mét và thủy thủ đoàn gồm 110 người.
  • Tốc độ di chuyển của tàu là 12 hải lý/h trên mặt nước và 25 hải lý/h dưới nước.

Vũ khí trang bị trên tàu ngầm Le Vigilant

  • 16 ICBM M51
  • 4 ống phóng ngư lôi 533 mm
  • 10 ngư lôi F17
  • 8 tên lửa hành trình chống hạm Exocet SM39

Quá trình tân trang và hiện đại hóa tàu ngầm Le Vigilant là một bước quan trọng trong việc duy trì và nâng cao khả năng quốc phòng của Pháp

Quá trình tân trang và hiện đại hóa tàu ngầm hạt nhân Le Vigilant là một bước quan trọng trong việc duy trì và nâng cao khả năng quốc phòng của Pháp. Việc này cũng đồng thời đảm bảo rằng lực lượng hạt nhân của Pháp luôn sẵn sàng và đáng tin cậy trong bất kỳ tình huống nào.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tàu ngầm Le Vigilant thuộc lớp nào?,Bao nhiêu tàu ngầm hạt nhân thuộc lực lượng hạt nhân của Pháp?